Cách chăm sóc bé bị ốm tại nhà để bé mau hồi phục • Hello Bacsi

Related Articles

Ở một khía cạnh nào đó, bệnh tật là một phần trong quá trình phát triển của trẻ. Sau mỗi đợt cảm, sốt, cơ thể bé trở nên cứng cáp hơn nhờ đã được “tôi luyện” khả năng chống chọi với tác nhân gây bệnh.

Vì thế, nếu không phải là căn bệnh có bản chất nguy hiểm, các bậc phụ huynh không cần phải quá lo lắng cho sức khỏe của con, em mình. Dù vậy, chúng ta cũng không nên chủ quan, lơ là với các triệu chứng của trẻ. Chăm sóc bé bị ốm tại nhà đúng cách là việc quan trọng để giúp bé nhanh chóng hồi phục.

Để bé nghỉ ngơi luôn là điều tốt nhất

cho bé ngủ là cách giúp cơ thể bé nhanh hồi phục khi bé bị ốm

Cơ thể mệt mỏi luôn cần được nghỉ ngơi. Vì thế, vào những ngày trẻ bị ốm, phụ huynh hãy cho trẻ vận động nhẹ nhàng trong môi trường trong lành, thoáng đãng. Bé cần được “cách ly” khỏi trời nắng gắt hoặc những nơi nhiều khói bụi. Hơn nữa, việc giữ con ở nhà khi đứa trẻ bị ốm sẽ giúp ngăn ngừa vi trùng lây lan sang những người khác.

Nếu bé không buồn ngủ, bạn không cần phải ép trẻ ngủ để lấy lại sức. Tốt hơn hết là hãy để trẻ thoải mái với các hoạt động mà bé yêu thích như xem sách, tô màu, xem phim hoạt hình… Điều quan trọng trong thời gian nghỉ ngơi của bé là hạn chế vận động.

Giữ nước cho cơ thể

Khi chăm sóc trẻ bị ốm, sốt, người lớn hãy cho bé uống nước lọc, nước trái cây hoặc sữa nhiều hơn thường ngày để bé không bị mất nước. Đồ ăn thường ngày cũng nên ưu tiên cho các món canh, súp…

Nhận diện chính xác nguyên nhân khiến trẻ bị sốt

bé bị sốt do nhiều nguyên nhân khác nhau

Sốt là phản ứng của cơ thể khi “chiến đấu” với các yếu tố gây bệnh. Tuy nhiên, nhiều căn bệnh nguy hiểm cũng gây ra phản ứng sốt khi khởi phát triệu chứng ban đầu. Vì thế, nếu trẻ bị sốt kèm theo dấu hiệu lờ đờ, mệt mỏi quá mức, bạn hãy đưa con đi bệnh viện ngay lập tức để bác sĩ chẩn đoán bệnh cho con.

Nếu là sốt virus thông thường, bác sĩ sẽ cho bé điều trị và theo dõi tại nhà. Nếu vì một nguyên nhân nào khác, bác sĩ có thể có những chỉ định khác để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất