Các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh • Hello Bacsi

Related Articles

  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1: Có thể nhận diện tình trạng bệnh thông qua thực hiện thao tác Valsalva hoặc xem hình ảnh siêu âm, nhưng chưa thể phát hiện được gì nếu chỉ quan sát hay thăm khám thông thường. Đây là cấp độ nhẹ nhất.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2: Tuy chưa thể phát hiện bệnh bằng việc quan sát thông thường, nhưng lúc này đã có thể cảm nhận được tĩnh mạch giãn mà không cần yêu cầu người bệnh thực hiện thao tác Valsalva.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3: Dễ dàng thấy được các tĩnh mạch bị giãn bằng mắt thường. Bìu lúc này được mô tả là trông giống một túi giun, một số trường hợp nặng bìu bị biến dạng.

Khi quan sát bên ngoài mà thấy tinh hoàn có những thay đổi bất thường (v hình dạng, kích thước, màu sắc, nổi u bướu…), bìu bị sưng, tĩnh mạch xoắn, nổi lớn và người bệnh gặp vấn đề về sinh sản thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ.

Bạn có thể tham khảo thêm: Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Triệu chứng và cấp độ

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp nội khoa

Đối với giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1, tức là khi bệnh vẫn còn nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ định phối hợp các loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh.

Ở Việt Nam, loại thuốc phổ biến nhất dùng trong điều trị nội khoa giãn tĩnh mạch thừng tinh (khi bệnh chưa diễn tiến quá nặng) là Daflon – 500mg. Tên hoạt chất cụ thể của Daflon – 500mg là Diosmin, các flavonoid biểu thị bằng hesperidin.

Bạn có thể tham khảo thêm: 9 cách điều trị giãn tĩnh mạch tại nhà

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng các phương pháp ngoại khoa

Một số trường hợp mà điều trị ngoại khoa được cân nhắc áp dụng:

  • Nghi ngờ bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới (chẳng hạn khi người vợ có khả năng sinh sản bình thường, người chồng có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bất thường).
  • Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có triệu chứng gây đau đớn, khó chịu, hoặc làm biến dạng bìu, tổn thương tinh hoàn.
  • Bệnh khiến vùng sinh dục của nam giới bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, làm người bệnh mất tự tin, tác động tiêu cực đến tâm lý.

điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh 4

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất