Các phương pháp điều trị đục thủy tinh thể bạn cần biết • Hello Bacsi

Related Articles

Vậy, điều trị đục thủy tinh thể bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất? Cùng Hello Bacsi khám phá và tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các phương pháp điều trị đục thủy tinh thể phổ biến

Phẫu thuật đục thủy tinh thể

Trong các trường hợp nghiêm trọng, đục thủy tinh thể ảnh hưởng đến thị lực và cản trở các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Bác sĩ có thể yêu cầu điều trị đục thủy tinh thể bằng cách tiến hành phẫu thuật. Hãy cân nhắc phẫu thuật khi bệnh đục thủy tinh thể khiến bạn không thể làm những việc bạn muốn hoặc cần làm.

Có nhiều loại phẫu thuật đục thủy tinh thể hiện nay, nhưng tất cả chúng đều có cùng một điểm chung là bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ phần thủy tinh thể bị đục ra ngoài và thay thế nó bằng một thủy tinh thể nhân tạo mới trong suốt. Đây là loại phẫu thuật an toàn, ít biến chứng và thực sự hữu ích trong việc điều trị đục thủy tinh thể.

phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể

Sau đây là 2 loại phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể thường được áp dụng:

Phẫu thuật Phaco

Ưu điểm của phẫu thuật Phaco là vết mổ nhỏ, ít chảy máu. Thời gian hồi phục nhanh và ít để lại biến chứng. Bác sĩ sẽ rạch một vết cắt nhỏ trên giác mạc. Sau đó, đặt một thiết bị nhỏ vào mắt để phát ra sóng siêu âm làm vỡ thủy tinh thể bị đục. Cuối cùng, họ lấy các mảnh thủy tinh thể đục bị vỡ ra và đặt vào thủy tinh thể nhân tạo mới.

Phẫu thuật ngoài bao

Bác sĩ chỉ định điều trị đục thủy tinh thể bằng phương pháp này đối với những trường hợp đục thủy tinh thể quá dày, gây ra nhiều vấn đề về thị lực. Họ sẽ tạo một vết rạch lớn trên mắt và lấy nguyên mảnh thủy tinh thể bị mờ ra ngoài và thay thế bằng một thấu kính nhân tạo mới trong suốt. Bệnh nhân sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi hơn khi áp dụng phương pháp phẫu thuật này.

Sử dụng kính điều chỉnh thị lực và thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể

Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và các triệu chứng chưa quá nghiêm trọng, bạn không cần phải phẫu thuật. Bạn có thể chỉ cần một toa thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể và chiếc kính mới để có thể nhìn rõ hơn.

Chữa đục thủy tinh thể bằng thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể là phương pháp được bác sĩ chỉ định trong trường hợp thị lực vẫn còn tốt, và đục thủy tinh thể chưa làm ảnh hưởng đến những hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

thuốc điều trị đục thủy tinh thể

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất