Bốc hỏa ở nam giới: Khi nào các đấng mày râu nổi cáu? • Hello Bacsi

Related Articles

Để giảm tình trạng bốc hỏa ở nam giới, bạn có thể áp dụng 3 cách sau đây.

Bổ sung chất dinh dưỡng

• Thảo dược thiên ma (Black cohosh): Người ta tin rằng cơ chế chính đằng sau việc làm giảm các cơn bốc hỏa là khả năng làm giảm nồng độ globulin liên kết với hormone giới tính, có liên quan trực tiếp đến sự suy giảm testosterone và tỷ lệ bốc hỏa. Liều khuyến cáo sử dụng thảo dược thiên ma ở khoảng 40 – 80 mg mỗi ngày.

• Thảo dược đương quy (Dong quai): Đương quy là loại thảo dược có tác dụng làm giảm hoặc tăng nồng độ testosterone tùy thuộc vào liều lượng sử dụng. Trong trường hợp nam giới gặp phải tình trạng mãn dục nam (andropause), gây ra lượng testosterone thấp trong cơ thể, đương quy có thể giúp tăng testosterone để làm giảm các cơn bốc hỏa. Liều khuyến cáo để giảm triệu chứng bốc hỏa ở nam giới là 200mg 3 lần/ngày.

• Gingko biloba: Loại thảo dược này có khả năng giúp tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Điều này có thể làm giảm các cơn bốc hỏa do lưu thông tốt hơn, do đó điều chỉnh tần suất và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng này. Liều lượng sử dụng ở mãn kinh nam giới sẽ tối thiểu 240mg/ngày trong ít nhất 2 tháng.

• Vitamin D: Vitamin này có thể đóng vai trò trong việc tăng testosterone bằng cách cải thiện chức năng của các vị trí thụ thể nhằm nhận diện hormone testosterone trong máu dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng bốc hỏa. Một liều vitamin D tối thiểu 600IU mỗi ngày sẽ giúp mang lại lợi ích trong việc tăng nồng độ testosterone và giảm các cơn bốc hỏa.

• Kẽm: Kẽm là chất tăng cường testosterone mạnh, hoạt động bằng cách kích thích tuyến yên (pituitary gland) sản xuất nhiều testosterone hơn, giúp giảm bớt các cơn nóng bừng. Liều tối ưu cho kẽm để tăng nồng độ testosterone là 75mg/ngày chia làm 3 liều 25mg trong 3 lần uống trong ngày.

• Vitamin E: Vitamin này hoạt động theo cách tương tự như kẽm, bằng cách làm cho tuyến yên gửi tín hiệu đến tinh hoàn để tạo ra nhiều testosterone hơn. Liều dùng vitamin E để giúp tăng nồng độ testosterone sẽ là 400IU/ngày.

Các loại thảo mộc như thiên ma, đương quy và gingko biloba có khả năng gây tương tác thuốc. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Tập thể dục thường xuyên

Tập luyện sức đề kháng là hình thức tập luyện giúp tăng khối lượng cơ bắp có khả năng làm tăng mức testosterone, giống hình thức tập thể dục cường độ cao.

Hình thức tập luyện sức đề kháng bao gồm các bài tập nặng toàn thân như squat, deadlift hoặc đẩy tạ nằm khoảng 45 phút/lần, tần suất khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần. Bạn cũng nên tập luyện các bài tập cardio từ 2 – 3 lần/tuần, tối thiểu mỗi lần khoảng 20 phút.

Bạn nên tránh tập cardio kéo dài hơn 1 giờ vì điều này có xu hướng làm giảm nồng độ testosterone. Bạn nên có khoảng thời gian nghỉ ngơi khoảng 2 phút giữa mỗi bài tập thể dục để cơ thể phục hồi sức khỏe và giúp tăng mức testosterone.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất