Bổ sung vitamin tổng hợp cho người già: Có thực sự cần thiết? • Hello Bacsi

Related Articles

Thực tế, có rất nhiều người áp dụng cách bổ sung vitamin tổng hợp cho người lớn tuổi. Tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ người dùng thật sự cần chúng.

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy 29% người cao tuổi dùng đến bốn loại thực phẩm bổ sung hoặc nhiều hơn. Phần lớn người cao tuổi có thể bổ sung đầy đủ vitamin và các chất cần thiết cho cơ thể thông qua việc cải thiện chế độ ăn uống.

Mặc dù bổ sung vitamin tổng hợp cho người già có khả năng mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy chúng giúp ngăn ngừa bệnh mạn tính. Điều này khiến Cơ quan Y tế Dự phòng Hoa Kỳ (USPSTF) không khuyến cáo sử dụng bất kỳ loại vitamin nào quá thường xuyên.

Hãy nhớ, việc bổ sung vitamin tổng hợp cho người già có thể tốt cho sức khỏe tổng thể nhưng những sản phẩm này chỉ mang tính chất bổ sung, không phải là một phương thuốc thần kỳ.

Nhu cầu dinh dưỡng ở người cao tuổi: Người lớn tuổi cần bổ sung gì?

Khi xem xét các nghiên cứu về việc sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin ở người già được công bố trong vòng 12 năm qua, không có bằng chứng nào cho thấy người lớn tuổi cần nhiều thiamin (vitamin B1), riboflavin (vitamin B2) hay niacin (vitamin B3) hơn người trẻ tuổi. Vậy người già cần bổ sung vitamin gì? Theo một nghiên cứu cho thấy người cao tuổi cần bổ sung nhiều vitamin B6, B12 và folate (B9)

Nếu khả năng ăn uống vẫn tốt, bạn có thể nhận được nhiều vi chất dinh dưỡng hơn những gì cơ thể cần để duy trì các hoạt động. Do đó, có thể nói việc sử dụng vitamin tổng hợp cho người già khi người đó có chế độ ăn uống cân bằng là không cần thiết. Nếu bổ sung quá nhiều, một số vitamin và khoáng chất có thể gây ngộ độc và dẫn đến những tác dụng không mong muốn.

Vậy người lớn tuổi cần bổ sung gì? Do có sự suy giảm trong cách da tạo ra vitamin D nên người cao tuổi thường cần bổ sung thêm vitamin này. Một vài nghiên cứu nhận thấy dùng khoảng 800–1000IU vitamin D mỗi ngày có ích lợi cho những phụ nữ mãn kinh.

>>> Bạn có thể quan tâm: 3 cách bổ sung canxi cho người già duy trì sức khỏe dài lâu

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất