Bleomycin • Hello Bacsi

Related Articles

Liều thông thường ở trẻ em bị ung thư tinh hoàn

Bác sĩ sẽ dùng 0,25 – 0,50 đơn vị/kg (10 đến 20 đơn vị/m2) tiêm tĩnh mạch, tiêm bắp hoặc tiêm dưới da hàng tuần hoặc 2 lần một tuần.

Các khối u tinh hoàn được cải thiện trong vòng 2 tuần.

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh Hodgkin

0,25 đến 0,50 đơn vị/kg (10 đến 20 đơn vị/m2) tiêm tĩnh mạch, tiêm bắp, hoặc tiêm dưới da hàng tuần hoặc hai lần một tuần.

Sau 50% đáp ứng, cần phải duy trì liều duy trì 1 đơn vị hàng ngày hoặc 5 đơn vị mỗi tuần tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp.

Cải thiện bệnh Hodgkin nhanh chóng và được ghi nhận trong vòng 2 tuần.

Liều dùng thông thường cho trẻ bị Effusion nhồi máu ác tính

Bác sĩ sẽ tiêm 60 đơn vị thuốc.

Cách dùng

Bạn nên dùng bleomycin như thế nào?

Bạn nên sử dụng bleomycin đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hay lâu hơn so với chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng bleomycin?

Các triệu chứng như đau/đỏ ở chỗ chích, sốt, ớn lạnh, nôn mửa, ăn mất ngon, giảm cân, sậm màu da, hoặc thay đổi móng tay/móng chân có thể xảy ra khi sử dụng bleomycin. Những thay đổi về chế độ ăn uống như chia nhỏ bữa ăn hoặc hạn chế hoạt động có thể giúp làm giảm một số tác động này.

Dùng bleomycin có thể gây rụng tóc, vết loét trên môi, họng.

Báo ngay bác sĩ nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ nghiêm trọng, bao gồm: chóng mặt, ngất xỉu, nhịp tim đập nhanh, tê, ngứa ran, cảm giác lạnh ở bàn tay, bàn chân, dễ bị bầm, chảy máu, da xanh, ho ra máu, nôn mửa có máu hoặc giống như cà phê, dấu hiệu nhiễm trùng (ví dụ, đau dai dẳng), dấu hiệu của các vấn đề về thận (như thay đổi lượng nước tiểu, nước tiểu màu hồng), thay đổi tâm thần, tâm trạng (ví dụ nhầm lẫn) buồn nôn dai dẳng, đau bụng, nước tiểu sẫm màu, mắt vàng, da vàng.

Bạn nên đi cấp cứu ngay nếu có bất kỳ phản ứng phụ hiếm nhưng rất nghiêm trọng xảy ra: yếu ở một bên cơ thể, thay đổi thị lực, đau ngực.

Phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc bleomycin rất hiếm. Tuy nhiên, hãy đi khám bác sĩ nếu thấy có triệu chứng phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: nhầm lẫn, phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất