Biểu hiện tăng huyết áp: Không phải ai cũng biết rõ • Hello Bacsi

Related Articles

Tăng huyết áp là một trong những bệnh lý thường gặp nhất toàn cầu. Theo thống kê từ các chuyên gia, cứ ba người sẽ có một người mắc phải căn bệnh này. Tuy phổ biến như vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về tình trạng và triệu chứng bệnh tăng huyết áp.

Vậy, biểu hiện tăng huyết áp là gì? Làm thế nào để biết bản thân đang mắc bệnh? Hãy để Hello Bacsi giúp bạn giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn có thể quan tâm: 15 cách chữa cao huyết áp tại nhà

Các biểu hiện tăng huyết áp phổ biến

Thực tế, triệu chứng bệnh tăng huyết áp không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nhiều người có thể phát triển bệnh trong thời gian dài nhưng không hề có dấu hiệu bất thường nào.

Thực tế, nếu tình trạng huyết áp cao không được kiểm soát tốt, nó có thể gây tổn thương đến các động mạch, đặc biệt là ở thận và mắt. Đồng thời, bệnh cũng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, chẳng hạn như đột quỵ hay các vấn đề tim mạch.

Sự thật về biểu hiện tăng huyết áp

Ngày nay, không ít người vẫn có quan niệm rằng khi bị tăng huyết áp, bạn có khả sẽ bắt gặp những dấu hiệu như:

  • Hồi hộp
  • Đổ nhiều mồ hôi
  • Khó ngủ
  • Đau đầu
  • Chảy máu cam

Tuy nhiên, thực tế, những dấu hiệu trên không cảnh báo tình trạng huyết áp đang tăng. Ngoài ra, trong hầu hết trường hợp, tăng huyết áp không gây đau đầu hoặc chảy máu cam. Bệnh chỉ xảy ra khi chỉ số huyết áp của bạn là 180/120mmHg hoặc cao hơn.

Nếu chỉ số đo huyết áp cao bất thường và bạn cảm thấy đau đầu hay chảy máu cam, hãy nằm xuống nghỉ ngơi. Sau năm phút, tiến hành đo huyết áp một lần nữa. Nếu chỉ số tiếp tục ở mức 180/120mmHg trở lên, bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức để được điều trị kịp thời.

Trong trường hợp bị đau đầu hoặc chảy máu cam nghiêm trọng, hãy đến tìm bác sĩ càng sớm càng tốt. Những triệu chứng như vậy có khả năng liên quan đến các tình trạng sức khỏe khác.

Một số dấu hiệu có nguy cơ xảy ra

Ở một số trường hợp hiếm gặp, một loạt biểu hiện tăng huyết áp gián tiếp có thể xuất hiện, bao gồm:

Xuất huyết dưới kết mạc

viêm kết mạc mắt

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất