Biến việc đánh răng mỗi tối của bé trở nên thú vị hơn, cách nào? • Hello Bacsi

Related Articles

Nghiên cứu về sức khỏe răng miệng trẻ em của Unilever đã cho ra kết quả đáng kinh ngạc: 24% trẻ em thừa nhận không phải lúc nào chúng cũng đánh răng vào buổi tối, trong khi số trẻ chăm sóc tốt răng miệng chỉ có 15%.

Biết là khó, nhưng không phải không có cách thực hiện. Chỉ cần bạn kiên nhẫn và tìm cách khiến cho việc đánh răng hàng ngày của con trở nên thú vị hơn, bé sẽ dần dần hình thành thói quen chăm sóc răng miệng, từ đó duy trì được một nụ cười đẹp và một hàm răng khỏe mạnh.

Vì sao việc dạy trẻ đánh răng là rất quan trọng?

Răng sữa chỉ tồn tại trong những năm đầu đời của bé. Chính vì nghĩ như vậy nên nhiều bà mẹ thường chủ quan với những chiếc răng sữa. Họ cho rằng không cần quá chú trọng đến chúng. Chỉ khi răng trưởng thành xuất hiện mới cần đánh răng đúng cách để ngừa sâu răng. Bỏ ngay quan niệm sai lầm này bạn nhé! Sâu răng – cho dù tiến triển ở răng sữa hay răng trưởng thành – cũng đều gây đau đớn và phụ thuộc vào lỗ hổng trên răng. Tệ hơn, răng sữa bị sâu có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe răng miệng sau này. Răng sữa không khỏe đồng nghĩa với răng trưởng thành có chất lượng kém.

Chính vì lý do đó, việc dạy trẻ có ý thức giữ gìn sức khỏe của răng ngay từ lúc nhú chiếc răng sứ đầu tiên có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp cho răng và nướu của con bạn khỏe mạnh ngay từ đầu và tránh được tình trạng sâu răng khi trẻ lớn lên.

Làm sao để khuyến khích trẻ đánh răng?

Với trẻ em, việc giảng giải chân lý cho chúng dường như là bất khả thi. Vậy làm thế nào để thuyết phục bé tuân thủ thói quen đánh răng hàng ngày, để chúng có ý thức tự thực hiện chứ không cần bạn kè kè nhắc nhở mỗi ngày? Đây là vài “chiêu” cho bạn:

1. Làm gương cho con

“Trăm nghe không bằng một thấy”, dù bạn có nói lý thuyết nhiều đến đâu, trẻ cũng khó lòng tiếp thu nếu không được chứng kiến tận mắt. Muốn vậy, chính bạn và những người xung quanh phải làm gương cho bé.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất