Biến chủng Delta lây lan nhanh tại Việt Nam: Bạn cần biết gì? • Hello Bacsi

Related Articles

Vậy biến chủng Delta là gì? Biến chủng này gây nguy hiểm như thế nào tại Việt Nam, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh? Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu những thông tin cần thiết xoay quanh biến chủng này trong bài viết sau đây nhé!

Biến chủng Delta là gì?

Biến chủng Delta trước đây được biết đến như là biến thể của virus Corona chủng mới được tìm thấy lần đầu tiên tại Ấn Độ. Biến chủng này là một trong ba dòng phụ của biến chủng được tìm thấy ở Ấn Độ, còn được gọi là B.1.617.2. Hiện đã có hơn 74 quốc gia phát hiện biến chủng này và nó đang lây lan với tốc độ vượt ngoài dự đoán.

Để tránh sự kỳ thị liên quan đến việc gắn tên quốc gia hay các vùng miền vào những biến chủng, WHO đã giới thiệu hệ thống đặt tên mới. Nguyên do là vì cơ quan y tế này lo ngại rằng hệ thống đặt tên cũ có thể làm giảm độ chính xác khi các quốc gia/vùng lãnh thổ báo cáo các biến chủng mới trong tương lai, vì sợ rằng quốc gia/vùng lãnh thổ của họ sẽ bị đổ lỗi cho biến thể này và người dân ở đó có thể bị kỳ thị.

Biến chủng Delta tại TP. Hồ Chí Minh nguy hiểm đến mức nào?

Đây là loại biến chủng tồn tại lơ lửng trong không khí lâu hơn cùng với mức độ lây lan chóng mặt làm giảm đi tác dụng của nhiều loại vắc xin phòng ngừa Covid-19. Được biết, biến chủng Delta lần đầu tiên được phát hiện là một ca nhiễm làm việc tại một công ty nằm trên đường Pauster (Quận 3) vào ngày 18/05/2021. Chỉ sau một tuần, cơ quan y tế của thành phố tiếp tục phát hiện chùm lây nhiễm biến chủng Delta từ nhóm Truyền giáo Phục Hưng. Mức độ lây lan biến chủng Delta lúc này trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn vì tốc độ lây lan quá nhanh, nhanh hơn so với những biến chủng đã từng xuất hiện tại TP. Hồ Chí Minh.

TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận bệnh nhân mắc các biến chủng trước đây có ít hoặc gần như là không có triệu chứng thì ở các bệnh nhân nhiễm biến chủng Delta có hơn 66% trường hợp có triệu chứng như: sốt, mệt mỏi, mất vị giác… Thực tế, việc nhiễm phải biến chủng này sẽ diễn tiến nhanh và nghiêm trọng hay không còn phụ thuộc vào sức khỏe và bệnh nền của người bệnh.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất