Bí quyết giúp trẻ hòa nhập với trường trung học mới • Hello Bacsi

Related Articles

Vì thế, hãy đặt những câu hỏi khơi gợi mối quan tâm của con bạn. Có thể trẻ sẽ chưa có bạn khi học ở trường mới, nên bạn hãy giúp con bằng cách tạo điều kiện để con duy trì mối liên lạc với bạn bè cũ.

3. Giải thích cho trẻ về lý do chuyển trường

nói chuyện với trẻ để trẻ hòa nhập với trường trung học 182389667

Lời khuyên này dành cho những gia đình trong hoàn cảnh phải chuyển trường cho con vì chuyển nhà hay vì lý do nào đó. Bạn nên thành thật khi nói với trẻ về lý do của sự thay đổi này, là cơ hội nghề nghiệp tốt hơn của bố mẹ hay để gần gũi với gia đình, họ hàng hơn hoặc chỉ là bạn không còn đủ khả năng để sống ở nơi hiện tại…

Không nên để trẻ hiểu lầm rằng bạn đang làm cho cuộc sống của chúng khó khăn hơn, hay bạn chẳng màng đến cảm xúc của con mình bằng việc chuyển đến trường mới. Thay vào đó, bạn nên giải thích rằng đấy là lựa chọn tốt nhất cho cả nhà.

4. Dành thời gian để hiểu về ngôi trường mới trước khi nhập học

Sự lo âu thường bắt nguồn từ việc không biết điều gì sẽ đến với mình. Nếu con có thể hiểu rõ về ngôi trường mới, ắt hẳn bé sẽ có thái độ tích cực hơn về chuyện đến lớp.

Vì thế, bố mẹ nên tạo động lực cho con bằng cách tìm hiểu về ngôi trường con sẽ học, sẽ tốt hơn nếu để trẻ tham gia cùng. Hãy chọn thời điểm tham quan trường phù hợp như khi có các lớp ngoại khóa sinh hoạt sôi động… Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về quy mô trường học, các hoạt động ngoại khóa, thể thao bằng cách truy cập vào website của trường hay trao đổi trực tiếp với đại diện ban giám hiệu.

Hãy sắp xếp để con có một chuyến tham quan trường học, gặp gỡ một vài học sinh của trường trước ngày khai giảng sẽ rất hữu ích với con. Việc được nhìn thấy một vài gương mặt quen thuộc trong những ngày đi học sau đó sẽ là bước đệm tốt cho trẻ trong việc hòa nhập với trường trung học mới.

5. Khuyến khích một khởi đầu mới

Đôi khi, trong cuộc sống ai cũng cần có một sự khởi đầu mới để tạo cú hích cho bản thân. Có không ít trường hợp trẻ học tiểu học rồi trung học cơ sở và cả trung học phổ thông tại cùng một ngôi trường. Điều đó không phải là không tốt, nhưng việc học mãi tại một môi trường sẽ ăn sâu vào trẻ tính cách và những suy nghĩ khó thay đổi. Điều đó sẽ gây cho trẻ không ít khó khăn khi con cần phải bước vào môi trường mới.

Ở trường cũ, con bạn có thể là một người học dở có tiếng hay chơi thể thao kém nhưng sang ngôi trường mới, mọi “án tích” của trẻ đều được xóa bỏ, chẳng ai biết bé là ai và ngược lại. Đó là thật sự, là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn thay đổi bất cứ điều gì tích cực cho trẻ.

Cha mẹ cũng nên giải thích rõ với trẻ rằng một khởi đầu mới là cách tốt để trở thành một phiên bản thậm chí tốt hơn chính mình hiện tại. Việc trẻ sẽ bước vào ngôi trường mới, học cùng các bạn mới cũng đâu hẳn là tệ.

6. Xây dựng kế hoạch kết bạn cho con

kết bạn để hòa nhập với trường trung học 1316400659

Thật khó khăn để kết bạn ở trường mới, đặc biệt nếu rơi vào tình huống con bạn phải chuyển trường vào thời điểm giữa năm học. Nếu trẻ có tính cách rụt rè, nhút nhát, bạn nên có giải pháp thích hợp nhằm giúp trẻ nhút nhát kết bạn hiệu quả.

Hãy cùng con lên một kế hoạch để có thể gặp gỡ và kết thân với những người bạn mới. Hãy trao đổi với con về những loại hình hoạt động ngoại khóa mà trẻ thích tham gia. Việc đăng ký tham gia một câu lạc bộ hay lớp ngoại khóa nào đó cũng là cách tuyệt vời để cho con hòa nhập ở trường.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất