Bí quyết giúp tăng cường phục hồi chức năng gan • Hello Bacsi

Related Articles

Vậy làm thế nào để giúp phục hồi chức năng gan hiệu quả và nhanh chóng? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vai trò quan trọng của gan đối với sức khỏe con người

Gan đóng vai trò rất quan trọng và được xem như nhà máy tạo năng lượng đối với sức khỏe toàn cơ thể. Gan thực hiện chức năng chuyển hoá hoạt chất, hấp thụ chất dinh dưỡng, lọc máu, đào thải độc tố, kiểm soát đường huyết và mỡ máu… để giữ cơ thể khỏe mạnh và hoạt động đúng trình tự.

Đặc biệt, gan cũng là một trong số ít bộ phận trong cơ thể có khả năng tái tạo, phục hồi màng tế bào bị thương tổn. Mặc dù vậy, hầu hết các bệnh về gan thường ít các triệu chứng ban đầu hoặc dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác nên người bệnh cũng rất dễ lơ là và không đi kiểm tra sớm. Tại nước ta, chỉ có khoảng 10% bệnh nhân gan được chẩn đoán và chỉ khoảng 30% trong số đó được điều trị theo phác đồ.(1) Phần lớn các bệnh nhân khi phát hiện mắc bệnh gan thường đã rất muộn khi các tế bào gan đã bị tàn phá nặng nề. Khi đã chuyển sang giai đoạn xơ gan thì việc điều trị bệnh gan khá khó khăn và khả năng phục hồi chức năng gan cũng thấp hơn.

Do đó, việc nhận thức được vai trò quan trọng của gan và cách chúng hoạt động sẽ giúp bạn lên kế hoạch bảo vệ tốt hơn. Vậy đâu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi chức năng gan này?

Phospholipid – Hoạt chất quan trọng trong hỗ trợ phục hồi màng tế bào gan

Nhắc đến việc phục hồi chức năng của gan chắc chắn không thể bỏ qua Phospholipid – thành phần quan trọng bậc nhất quyết định sự khỏe mạnh của lá gan. Ngoài việc cấu tạo màng tế bào – lớp thành bảo vệ gan, Phospholipid còn có chức năng kích thích sự tái tạo của màng tế bào, phục hồi các chức năng chuyển hóa của tế bào; cải thiện khả năng giải độc của gan; kiểm soát sự chuyển hóa của lipid; và ngăn ngừa quá trình xơ hóa.(2)

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất