Bí quyết đơn giản giúp “đánh bay” các loại vi khuẩn gây bệnh thường gặp

Related Articles

Bạn có biết mỗi ngày, cơ thể chúng ta phải “chiến đấu” với hàng triệu vi khuẩn gây bệnh khác nhau đến từ bụi bẩn, môi trường sống bị ô nhiễm? Làm thế nào để tiêu diệt các loại vi khuẩn này nhằm giảm bớt “gánh nặng” cho cơ thể là điều mà phần lớn chúng ta đều quan tâm. Nếu bạn cũng có chung nỗi băn khoăn này, Hello Bacsi sẽ mách bạn một số bí quyết đơn giản thông qua những chia sẻ dưới đây.

Trước đây, phần lớn chúng ta đều chưa ý thức được rằng nguyên nhân chủ yếu gây ra một số bệnh nhiễm khuẩn thường gặp chính là do các loại vi khuẩn siêu nhỏ. Các loại vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể thông qua các kẽ hở như mũi, miệng, tai, vết thương hở, hậu môn và bộ phận sinh dục. Ngoài ra, chúng cũng có thể “đi vào” cơ thể thông qua thực phẩm, vết đốt của côn trùng hoặc động vật cắn. Chính vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể là tìm cách tiêu diệt các loại vi khuẩn này và ngăn không cho chúng “tấn công”.

Đừng nghĩ rằng tiêu diệt vi khuẩn là việc gì đó nằm ngoài tầm tay bởi thực tế, bạn có thể làm được điều này từ chính những thói quen tưởng chừng như rất nhỏ:

Tiêm vắc xin phòng ngừa các vi khuẩn gây bệnh thường gặp

Tiêm vắc xin đúng lịch có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu trước sự tấn công của các loại vi khuẩn gây hại. Trên thế giới, mỗi năm, ước tính có khoảng hơn 2,5 triệu trẻ em tránh được nguy cơ tử vong do các bệnh truyền nhiễm vì đã được tiêm vắc xin phòng bệnh.

Khi vắc xin được đưa vào cơ thể, cơ thể sẽ nhận diện vắc xin như là “vật lạ”, kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh. Từ đó giúp củng cố sức mạnh của hệ miễn dịch, nâng cao khả năng phòng bệnh của cơ thể.

Rửa tay thật kỹ bằng xà phòng diệt khuẩn

Cách phòng vi khuẩn lây bệnh thường gặp

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất