Benzocaine • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Americaine, Anacaine, Anbesol Gel, Benzodent, Cepacol Ultra, Dent-O-Kain, Dermoplast, Hurricaine, Kank-a, Lanacane, Medicone Maximum Strength, Numzident, Num-Zit, Orabase, Orajel, Oral Pain Relief, Outgro Pain Relief, Retre-Gel, Skeeter Stik, Solarcaine Aerosol, Sting-Kill, Topex, zilactin-B, v.v

Phân nhóm: Thuốc gây mê-gây tê / Các thuốc khác dùng cho tai / Thuốc dùng trong viêm & loét miệng

Tìm hiểu chung

Tác dụng của benzocaine là gì?

Thuốc benzocaine thường được sử dụng để giảm đau hoặc khó chịu do kích ứng da nhẹ, đau họng, cháy nắng, đau răng, ngứa âm đạo hoặc trực tràng, móng quặm, bệnh trĩ và các loại đau khác xuất hiện trên cơ thể. Benzocaine cũng được sử dụng để làm tê da hoặc các bề mặt bên trong miệng, mũi, cổ họng, âm đạo hoặc trực tràng để giảm bớt đau khi chèn dụng cụ y tế như ống hoặc gương phản xạ. Benzocaine cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng thuốc này.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc benzocaine cho người lớn như thế nào?

Bạn bôi benzocaine dạng thuốc mỡ, dạng bột hoặc dạng gel lên vùng da cần điều trị.

Liều dùng thuốc benzocaine cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc benzocaine như thế nào?

Trước khi sử dụng, bạn hãy lau sạch và làm khô khu vực da bị ảnh hưởng. Thoa một lớp mỏng thuốc lên vùng da bị ảnh hưởng theo hướng dẫn.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc xịt, hãy lắc mạnh trước khi sử dụng. Giữ khoảng cách 15-30cm từ khu vực bị ảnh hưởng và phun cho đến khi vùng da đó ướt. Không xịt gần mắt, mũi hoặc miệng.

Không sử dụng thuốc trên diện rộng của cơ thể, bao phủ da bằng băng hoặc băng không thấm nước hay áp dụng nhiệt vì có thể làm tăng nguy cơ bị các phản ứng phụ nghiêm trọng.

Rửa tay ngay sau khi bạn sử dụng thuốc, trừ khi bạn đang điều trị một vùng trên tay. Tránh để thuốc chạm vào mắt, mũi hoặc miệng. Nếu chẳng may đụng phải, bạn hãy rửa ngay với nhiều nước.

Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và khả năng đáp ứng với điều trị. Không sử dụng thuốc với liều nhiều hơn, sử dụng thường xuyên hơn, hoặc sử dụng lâu hơn chỉ dẫn. Nếu tình trạng của bạn kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn, hoặc nếu bạn nghĩ rằng mình có thể mắc một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất