Bệnh ung thư âm đạo là gì? Triệu chứng & thuốc • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Ung thư âm đạo là gì?

Âm đạo là một ống cơ nối liền giữa tử cung và âm hộ. Ung thư âm đạo là tình trạng xuất hiện khối u ác tính trong âm đạo. Ung thư này đa số xảy ra tại các tế bào biểu mô bề mặt âm đạo.

Một số loại ung thư có thể lan tràn đến âm đạo từ những bộ phận khác trong cơ thể, trong khi đó ung thư nguyên phát ở âm đạo (ung thư âm hộ chính) là rất hiếm.

Việc chẩn đoán giai đoạn sớm của ung thư âm đạo sẽ có cơ hội chữa bệnh tốt nhất. Khi ung thư lan ra ngoài âm đạo thì sẽ khó điều trị hơn.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và triệu chứng ung thư âm đạo là gì?

nhà vệ sinh

Trong giai đoạn sớm, bệnh có thể không gây ra bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng nào. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như:

  • Xuất huyết âm đạo bất thường, ví dụ như sau khi giao hợp hoặc sau khi mãn kinh
  • Một khối u trong âm đạo
  • Đi tiểu đau
  • Đi tiểu thường xuyên
  • Táo bón
  • Đau vùng chậu.

Khi nào bạn cần phải gặp bác sĩ?

Chẩn đoán và điều trị sớm có thể ngăn chặn bệnh diễn tiến nặng hơn. Vì vậy, bạn nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt ngay khi có các triệu chứng sớm.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa của mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây ung thư âm đạo là gì?

tế bào ung thư

Không rõ nguyên nhân gây ung thư âm đạo là gì. Nói chung, ung thư bắt đầu khi các tế bào khỏe mạnh có các đột biến làm cho các tế bào bình thường thay đổi trở nên bất thường.

Tế bào khỏe mạnh phát triển và nhân lên với một tỷ lệ nhất định, cuối cùng chết đi sau một khoảng thời gian nhất định. Tế bào ung thư phát triển và nhân lên một cách không kiểm soát và chúng không chết đi. Theo thời gian, các tế bào bất thường tích tụ tạo thành khối u.

Các tế bào ung thư xâm nhập các mô lân cận và có thể rời bỏ khối u ban đầu để lan truyền ra nơi khác trong cơ thể (di căn).

Nguy cơ mắc phải

Những ai thường mắc phải bệnh ung thư âm đạo?

người cao tuổi

Nguy cơ mắc bệnh có thể tăng lên theo độ tuổi. Hầu hết những người được chẩn đoán bị ung thư vùng này đều trên 60 tuổi.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất