Bệnh tiểu đường có lây không và những thắc mắc liên quan • Hello Bacsi

Related Articles

Vì sao nhiều người lầm tưởng bệnh tiểu đường lây lan?

Chế độ ăn uống là yếu tố nguy cơ làm gia tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, và những người sống cùng nhau thường sẽ có chung một thực đơn. Điều này khiến nhiều người hoài nghi liệu bệnh tiểu đường có lây qua đường ăn uống không. Hãy yên tâm rằng chỉ cần bạn duy trì một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng thì sẽ hạn chế được khả năng mắc bệnh một cách hiệu quả.

Bệnh tiểu đường có lây qua đường tình dục không, bệnh tiểu đường quan hệ có lây không cũng là mối lo của nhiều người khi chưa đọc bài viết này. Bạn nên nhớ, bệnh tiểu đường không phải là căn bệnh do virus, vi khuẩn, nấm mốc gây ra nên không thể lây truyền qua đường tình dục.

Dù vậy, khi quan hệ tình dục bừa bãi, bạn có thể mắc nhiều bệnh khác được lây truyền qua đường tình dục như: viêm gan, mụn rộp hoặc HIV (virus gây ra bệnh AIDS). Hãy bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng bao cao su và chung thủy với một bạn tình nhé.

bệnh tiểu đường có lây không qua đường tình dục

Ngoài ra, bạn sẽ không hiếm gặp tình trạng nhiều người trong cùng một gia đình đều mắc bệnh tiểu đường. Đây cũng là một lý do mà nhiều người lo sợ bệnh tiểu đường có lây không?

Đúng là trong gia đình có một hoặc nhiều thành viên từng mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 thì bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Vì nhiều nhà khoa học cho rằng tiểu đường tuýp 1 có liên quan đến gen và các yếu tố môi trường sống. Mà những người cùng huyết thống, cùng sinh sống sẽ có chung điều này. Tuy nhiên, đây chỉ là khả năng di truyền chứ không phải là tình trạng lây nhiễm.

Với tiểu đường tuýp 2, kể cả gia đình không có ai mắc bệnh nhưng bạn vẫn bị tiểu đường vì có lối sống ít vận động, bị thừa cân, béo phì hay duy trì chế độ ăn uống kém khoa học trong thời gian dài.

Cách phòng ngừa bệnh tiểu đường

bệnh tiểu đường có lây không và cách phòng ngừa

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất