Bệnh tay chân miệng ở người lớn có tự lành không? Làm sao để điều trị?

Related Articles

Có rất nhiều lầm tưởng về bệnh tay chân miệng, chẳng hạn như căn bệnh này chỉ hiện hữu ở trẻ nhỏ. Nhưng thực chất, bệnh tay chân miệng có thể xuất hiện ở ngay cả các bệnh nhân trong độ tuổi trưởng thành nữa đấy. Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giải đáp những thắc mắc thường thấy xung quanh bệnh tay chân miệng ở người lớn.

Bệnh tay chân miệng ở người lớn có nguy hiểm?

Bệnh tay chân miệng phổ biến nhất ở trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi). Các triệu chứng tay chân miệng ở người trưởng thành cũng giống như ở trẻ em. Tuy nhiên, bệnh tay chân miệng ở người lớn có thể nặng hơn so với thông thường.

Nguyên nhân gây bệnh ở người lớn

Tay chân miệng là một bệnh nhiễm trùng lây từ người sang người. Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tay chân miệng là nhiễm trùng coxsackievirus A16 thông qua hành động hắt hơi, ho, tiếp xúc với dịch tiết của nốt phồng rộp và phân người nhiễm bệnh. Do vậy, việc vệ sinh chân tay sạch sẽ cũng rất quan trọng trong công tác phòng bệnh. Bên cạnh đó, thời gian để vượt qua bệnh tay chân miệng ở người lớn là trong vòng năm ngày kể từ ngày đầu tiên khi mà các triệu chứng của bệnh xuất hiện.

Dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở người lớn

Bệnh tay chân miệng ở người lớn

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất