Bệnh suy tĩnh mạch có nguy hiểm không? • Hello Bacsi

Related Articles

Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu các biến chứng của bệnh suy tĩnh mạch trong bài viết dưới đây để có cách ngăn ngừa và điều trị kịp thời.

Bệnh suy tĩnh mạch có nguy hiểm không? Đây chắc hẳn là vấn đề mà rất nhiều người bệnh và gia đình bệnh nhân quan tâm. Thông thường, ở giai đoạn đầu, các triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch không rõ ràng, khó phát hiện nên người bệnh thường chủ quan mà bỏ qua. Nếu bạn không kịp thời phát hiện và điều trị bệnh trong giai đoạn này thì các triệu chứng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Trong đó, tĩnh mạch bắt đầu giãn lớn, phình to, người bệnh có thể sờ và nhìn thấy rất rõ, khi chạm vào chỗ bị sưng có thể cảm thấy đau.

Một số bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch còn gặp tình trạng chảy máu, nhiễm trùng, da phù nề. Nếu không điều trị sớm, các vết nhiễm trùng có thể loét sâu hơn và lan sang các vùng da xung quanh, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, giãn tĩnh mạch thường gây khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Mặc dù không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng những biến chứng của nó thật sự rất đáng lo ngại như:

Gây hình thành huyết khối (cục máu đông)

Huyết khối do bệnh suy tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Huyết khối là tình trạng các cục máu đông hình thành trong lòng tĩnh mạch gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu gây tắc mạch tại các cơ quan khác. Bệnh được chia làm hai loại, bao gồm:

  • Huyết khối tĩnh mạch nông kèm theo viêm(hay còn gọi viêm tĩnh mạch nông): Tĩnh mạch nông có kích thước nhỏ, nằm nông dưới da và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tình trạng viêm tĩnh mạch có thể gây đau, đỏ và sưng vùng cánh tay hoặc chân bị ảnh hưởng.
  • Huyết khối tĩnh mạch sâu: Đây là tình trạng rất nghiêm trọng vì những khối máu đông nằm trong tĩnh mạch sâu có xu hướng vỡ ra và đi đến phổi, dẫn đến bệnh lý khác đe dọa tính mạng gọi là thuyên tắc phổi.

Xuất huyết (chảy máu)

Các tĩnh mạch ở gần bề mặt da giãn to dễ bị vỡ khi chấn thương hay va chạm nhẹ, dẫn đến xuất huyết nhẹ và tụ máu bầm. Tình trạng xuất huyết do bệnh suy tĩnh mạch có nguy hiểm không? Mặc dù tình trạng này không nguy hiểm đến tính mạng, người bệnh cũng cần kiểm tra lại tại các cơ sở y tế nếu gặp bất kỳ trường hợp xuất huyết nào.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất