Bệnh rối loạn đa nhân cách có thể chữa khỏi không?

Related Articles

Cuối cùng, cha của Jeni bị kết án 45 năm tù vì tội bạo hành và lạm dụng trẻ em. Jeni chiến thắng. Tuy nhiên, các nhân cách của Jeni thì không hề biến mất.

Trên thế giới vẫn còn khá nhiều sự việc tương tự và số nhân cách được sản sinh ra ở mỗi bệnh nhân không giống nhau. Cho đến nay, các chuyên gia tâm thần vẫn chưa thống kê được chính xác có ít nhất và nhiều nhất bao nhiêu nhân cách có thể cùng tồn tại.

Theo tài liệu y học cổ đại Trung Hoa, hiện tượng này được gọi là rối loạn phân ly về bản sắc. Nó đã xuất hiện khá lâu, nhưng ở thời điểm đó, người ta vẫn chưa có nhận thức rõ ràng về việc điều trị.

Khả năng phục hồi hoàn toàn của bệnh rối loạn đa nhân cách

Khả năng hồi phục của bệnh đa nhân cách

Rối loạn đa nhân cách không phải là bệnh nan y. Bệnh nhân có thể phục hồi nếu kiên trì điều trị và có ý thức về bệnh. Mục tiêu điều trị của bệnh rối loạn đa nhân cách là hợp nhất các bản thể, giúp bệnh nhân làm chủ được hoàn toàn bản thân.

Tất cả nhân cách của người bệnh đều có tên riêng, cá tính riêng, có những ký ức riêng và độ tuổi, quốc tịch cũng khác nhau. Tuy nhiên, các bản thể riêng biệt đó vốn là từng phần nhỏ của người bệnh. Đó có thể là những tổn thương, mong muốn và những tội lỗi thầm kín.

Theo Healthline, nhân cách của con người vốn rất phức tạp. Chúng ta cũng có lúc hành động như người khác, nhưng đối với người đa nhân cách thì bản thể chính không can thiệp được vào việc làm của bản thể phụ. Chúng tồn tại một cách độc lập với nhau.

Chính vì vậy, hợp nhất các bản thế chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nó cần có thời gian và nỗ lực từ cả chuyên gia sức khỏe tâm thần và bệnh nhân.

Để điều trị bệnh, bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân nhận thức được sự tồn tại của các nhân cách khác, đặc biệt là nhân cách chính chủ. Từ đó hướng dẫn cho các nhân cách học cách thương lượng xung đột. Đây là một quá trình rất quan trọng. Bệnh nhân có nguy cơ mất đi bản thể chính nếu bị các nhân cách chi phối quá nhiều.

Theo đó, bác sĩ sẽ thiết lập hướng dẫn để mỗi nhân cách được thừa nhận và được phép tham gia vào quá trình trị liệu. Tất cả các nhân cách đều phải được chấp nhận, ngay cả khi đó là nhân cách hung hăng hoặc chống xã hội.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất