Bệnh nhân down có thể sống có ích nếu được chăm sóc tốt • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu con của bạn được sinh ra với hội chứng down, hãy đón nhận và bình tĩnh tìm mọi cách để đứa trẻ sống hết khả năng của mình. Bởi vì nếu được chăm sóc tốt, người mắc bệnh down cũng có thể trở thành người có ích cho xã hội.

Hội chứng down gây ra sự ảnh hưởng khác nhau ở từng bệnh nhân. Vì thế, y học cũng có cách tiếp cận, điều trị riêng với từng ca bệnh.

Mỗi đứa trẻ mắc bệnh down cần có sự giúp đỡ theo nhiều cách khác nhau ở từng giai đoạn như tập bò, tập đi, tập nói, học cách giao tiếp với thế giới xung quanh… Chúng cũng cần nhận được sự chú ý đặc biệt ở trường và được chăm sóc y tế thường xuyên. Trong các lời khuyên y khoa về việc điều trị bệnh down, các chuyên gia khuyến khích người nhà bệnh nhân cần lên kế hoạch chăm sóc theo từng giai đoạn. Bởi vì ở mỗi độ tuổi, bệnh nhân down có nhu cầu và khả năng nhận thức khác nhau.

Cách chăm sóc bệnh nhân mắc hội chứng down

Chăm sóc tại nhà

Hầu hết những cách can thiệp sớm trong quy trình điều trị bệnh down đều có những chương trình thúc đẩy bệnh nhi phát triển về thể chất và tinh thần, chẳng hạn như:

– Dạy trẻ cách tự phục vụ cá nhân (tự ăn, tự mặc quần áo…)

– Dạy cách học bò, đứng, đi, chạy

– Chơi, giao tiếp với những người xung quanh

– Hướng dẫn cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề

– Tập luyện kỹ năng nói, lắng nghe và hiểu ý người khác.

tận hưởng niềm vui với thành công của người mắc bệnh down

Tại trường học

Những đứa trẻ mắc bệnh down vẫn có thể được đi học ở những ngôi trường bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn hãy cho con theo học ở những cơ sở giáo dục đặc biệt, dành riêng cho trẻ bị down.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất