Bệnh lậu có dễ tái phát không? Cách phòng tránh bệnh lậu • Hello Bacsi

Related Articles

Những lý do khiến bệnh lậu tái phát

Dùng sai thuốc

Đôi khi, lý do khiến việc điều trị bệnh lậu thất bại là bạn đang dùng nhầm thuốc. Điều đó xảy ra là do bác sĩ kê đơn thuốc sai hoặc do bạn tự tìm ra cách mua thuốc và chọn sai thuốc.

Không phải tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều gây ra bởi cùng một mầm bệnh. Bệnh khác nhau đòi hỏi phương pháp điều trị khác nhau. Cho nên, bác sĩ cn xác định chính xác nguyên nhân gây ra nhiễm trùng trước khi kê đơn thuốc kháng sinh. Đó cũng là lý do tại sao bạn không thể dùng bất kỳ loại kháng sinh ngẫu nhiên nào cho bản thân.

Ngoài ra, bệnh lậu là một trong những bệnh có t lệ kháng thuốc cao nhất. Vì vậy, những loại kháng sinh trước đây dùng để điều trị lậu chưa hẳn đã đem lại kết quả khả quan cho người bệnh.

Quan hệ tình dục không kiểm soát

Quan hệ tình dục không kiểm soát khiến bệnh lậu tái phát

Điều trị thành công bệnh lậu hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) khác không có nghĩa là bạn không mắc lại. Trên thực tế, nhiều người bị nhiễm bệnh nhiều lần vì họ tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn với những người nhiễm bệnh khác.

Nếu bạn đã được điều trị lậu và không muốn mắc bệnh trở lại, điều tốt nhất bạn có thể làm là thay đổi hành vi tình dục của mình để giảm rủi ro. Có nghĩa là hãy quan hệ tình dục an toàn, nói chuyện với bạn tình của mình trước khi quan hệ tình dục hoặc khuyên họ đi xét nghiệm các bệnh STI trước khi quan hệ.

Làm thế nào để không lây truyền bệnh lậu cho người khác?

Nếu bạn phát hiện mình mắc bệnh lậu, đừng lo lắng. Bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn, và có một vài cách để đảm bảo bạn không truyền bệnh cho người khác:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất