Bệnh lao có tự khỏi không và nên điều trị bệnh như thế nào? • Hello Bacsi

Related Articles

Bệnh lao được điều trị như thế nào?

Việc hiểu rõ bệnh lao có tự khỏi không sẽ giúp bạn nâng cao ý thức thăm khám và điều trị bệnh sớm. Dù là lao tiềm ẩn, lao hoạt động hay lao kháng thuốc thì điều trị kháng sinh là cần thiết.

Nếu bạn bị lao tiềm ẩn, bác sĩ có thể đề nghị điều trị bằng thuốc kháng sinh từ 3-6 tháng để phòng ngừa phát triển thành lao hoạt động. Đối với bệnh lao hoạt động, bạn cần phải dùng thuốc kháng sinh trong ít nhất từ 6-9 tháng.

Loại thuốc, thời gian điều trị sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, sức khỏe tổng thể, khả năng kháng thuốc, vị trí nhiễm trùng trong cơ thể.

bệnh lao có tự khỏi không và các loại thuốc điều trị

Nếu bạn bị lao kháng thuốc, việc điều trị cần phối hợp nhiều loại thuốc hơn, kéo dài 20 đến 30 tháng.

Đừng lo bệnh lao có tự khỏi không, vì điều trị cũng không quá khó khăn nếu bạn tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Sau một vài tuần uống thuốc, bạn sẽ không còn khả năng lây nhiễm và cảm thấy sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, đừng ngừng dùng thuốc điều trị lao quá sớm. Việc ngừng thuốc quá sớm hoặc bỏ quên liều có thể gây ra tình trạng lao kháng thuốc, khó điều trị hơn nhiều.

Hiểu bệnh lao có tự khỏi không để có những biện pháp giúp bệnh nhanh khỏi

Ngoài việc tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị, bạn cũng nên áp dụng những biện pháp sau đây để hạn chế nguy cơ lây nhiễm nếu bạn mắc thể lao tại phổi và giúp bệnh nhanh khỏi:

hiểu bệnh lao có tự khỏi không để có biện pháp giúp bệnh nhanh khỏi

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất