Bệnh hen suyễn có chữa được không? • Hello Bacsi

Related Articles

Hen suyễn (hay hen phế quản) là một bệnh lý mạn tính với tình trạng sưng viêm ở đường dẫn khí vào phổi, gây ra các vấn đề về hô hấp. Khi đã mắc bệnh, đường thở của bạn sẽ vô cùng nhạy cảm và có thể phản ứng với nhiều tác nhân kích thích (dị nguyên). Triệu chứng thường thấy ở người bệnh hen suyễn là thở khò khè, thở nông, ho hay cảm giác như bị bóp chặt ở lồng ngực.

Dù cùng được chẩn đoán bị hen suyễn nhưng biểu hiện ở mỗi người bệnh rất đa dạng, không hề giống nhau. Một số người có thể sống khỏe mạnh bình thường và rất ít khi lên cơn hen khiến họ tưởng rằng bệnh đã được chữa khỏi. Thế nhưng bệnh hen suyễn (hen phế quản) có chữa khỏi được không? Hãy cùng làm rõ thắc mắc này ngay sau đây.

Câu trả lời là không, bệnh hen suyễn (hen phế quản) không thể chữa khỏi hoàn toàn. Những thay đổi trong cấu trúc đường dẫn khí sẽ không trở lại như người bình thường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có khả năng kiểm soát tốt bệnh lý này và có cuộc sống bình thường, năng động.

Với một kế hoạch điều trị hen suyễn tốt, bạn có thể:

  • Vận động thoải mái và không gặp triệu chứng bệnh (kể cả khi tập thể dục, chơi thể thao)
  • Giảm thiểu hay ngăn ngừa các triệu chứng hen suyễn xảy ra
  • Sống khỏe mạnh bình thường mà không bị các triệu chứng hen suyễn can thiệp như ngủ tròn giấc cả đêm mà không lên cơn hen, không phải nghỉ học/ nghỉ làm do bệnh…
  • Không gặp hoặc chịu rất ít tác dụng phụ từ các thuốc điều trị hen suyễn
  • Duy trì chức năng phổi bình thường hoặc gần như bình thường
  • Hài lòng với việc chăm sóc bệnh hen suyễn của mình

Các triệu chứng bệnh thường chỉ xuất hiện khi bạn tiếp xúc với tác nhân gây kích thích và chỉ cần dùng thuốc khi có cơn hen.

Vì vậy, bệnh hen suyễn có chữa được không thì câu trả lời là chữa được, nhưng không thể khỏi hoàn toàn. Mục đích điều trị sẽ bao gồm cắt cơn hen, tránh tối đa việc lên cơn và điều trị cơn hen khi chúng xảy ra. Có những người không gặp triệu chứng hen suyễn trong rất nhiều năm mà không cần dùng thuốc.

Bệnh hen suyễn có chữa được không

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất