Bệnh cường giáp có thai được không? Phụ nữ cần biết gì về cường giáp?

Related Articles

Nếu bị cường giáp nhẹ thì sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn và có thể khỏi hoàn toàn sau 1 đến 2 năm điều trị. Ngược lại, nếu nồng độ hormone tuyến giáp trong cơ thể quá cao, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thụ thai do kinh nguyệt không đều. Nếu muốn sinh con trong trường hợp này, bạn nên đi khám để được bác sĩ tiến hành xét nghiệm và kiểm soát nồng độ hormone tuyến giáp trước khi lên kế hoạch mang thai.

Lưu ý là một số thuốc tuyến giáp không an toàn để dùng khi bạn đang cố gắng thụ thai hoặc trong khi mang thai. Vì vậy, bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Cuối cùng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về thời điểm an toàn để sinh con sau khi nồng độ hormone tuyến giáp của bạn đã được kiểm soát.

Cường giáp khi mang thai có nguy hiểm không, cần được điều trị như thế nào?

Nếu đang quan tâm đến vấn đề mắc bệnh cường giáp có thai được không? Chắc hẳn bạn nên biết thêm rằng tuy cường giáp gây khó thụ thai, nhưng bên cạnh đó thì bạn vẫn có thể được chẩn đoán mắc cường giáp ngay trong thai kỳ. Sau đây là những thông tin xoay quanh vấn đề này mà bạn cần tìm hiểu để kiểm soát tốt bệnh cường giáp và sinh con an toàn.

Mắc cường giáp khi mang thai có nguy hiểm không?

mắc bệnh cường giáp khi mang thai có nguy hiểm không

Cường giáp nếu được kiểm soát tốt trong thai kỳ có thể không gây nguy hiểm gì. Ngược lại, nếu tình trạng này không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách thì có thể gây ra một số vấn đề cho cả mẹ và thai nhi.

Đối với mẹ, cường giáp trong thai kỳ có thể gây ra:

  • Tiền sản giật
  • Tăng huyết áp động mạch phổi
  • Nhau bong non
  • Suy tim
  • Các triệu chứng cường giáp nghiêm trọng có thể gây bão giáp thai kỳ. Mặc dù hiếm gặp nhưng tình trạng này thường tăng nguy cơ suy tim và đe dọa tính mạng mẹ bầu.

Đối với thai nhi, cường giáp có thể gây:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất