Bệnh COPD là gì? Triệu chứng và chẩn đoán bệnh hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (hay còn gọi là COPD) là một trong những vấn đề sức khỏe hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Bệnh này chiếm khoảng 5% số trường hợp tử vong mỗi năm – tương đương 3,2 triệu ca. Các chuyên gia ước tính đến năm 2030, con số trên có thể lên đến 4,5 triệu.

Ở Việt Nam, bệnh COPD thường xảy ra ở người từ 40 tuổi, với tỷ lệ lần lượt ở nam và nữ là 7,1% và 1,9%. Nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm, bao gồm tử vong, người bệnh nên “trang bị” đủ kiến thức để nhận biết sớm bệnh COPD và kiểm soát tốt ngay từ đầu.

Vậy, bệnh COPD là gì? Làm sao nhận biết triệu chứng và chẩn đoán bệnh hiệu quả? Hãy để Hello Bacsi giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bệnh COPD là gì?

COPD là tình trạng tắc nghẽn phổi lâu dài, gây cản trở quá trình hô hấp và không thể phục hồi hoàn toàn bình thường.

Tuy tình trạng phổi tắc nghẽn phát triển theo thời gian và không thể chữa lành thương tổn hoàn toàn, bạn vẫn có thể kiểm soát tốt bệnh với nhiều phương pháp hữu hiệu khác nhau. Điều này giúp hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe tổng thể và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bạn đã biết các triệu chứng bệnh COPD là gì chưa?

Các triệu chứng phổ biến

Tình trạng tắc nghẽn phổi mạn tính có thể gây ra nhiều biểu hiện bất thường. Trong đó, phổ biến nhất là 4 dấu hiệu sau:

  1. Ho liên tục trong thời gian dài

triệu chứng copd là gì

Hành động ho là cách cơ thể loại bỏ chất nhầy và các yếu tố kích thích ở đường thở cũng như phổi. Ở người khỏe mạnh, dịch nhầy thường trong suốt. Khi màu sắc của chất nhầy chuyển sang vàng, đây có thể là triệu chứng bệnh COPD.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất