Bé hay đảo mắt có phải là điều bình thường? • Hello Bacsi

Related Articles

Bình thường, nếu có bụi hay dị vật bay vào mắt, theo phản xạ, mắt chúng ta sẽ đảo qua đảo lại để giảm bớt khó chịu, nhằm đẩy dị vật ra ngoài. Với người lớn, việc đảo mắt để bớt khó chịu là một điều khá bình thường tuy nhiên nếu trẻ nhỏ cứ đảo mắt liên tục mà chẳng vì lý do gì thì liệu có vấn đề gì hay không? Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp một số chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về hiện tượng thú vị này nhé.

Tại sao bé hay đảo mắt?

Phần lớn trẻ nhỏ thường đảo mắt khi ngủ với rất nhiều lý do khác nhau. Sau khi chào đời, cơ thể bé sẽ mất một khoảng thời gian để phát triển và hoàn thiện hoàn toàn. Cũng giống như nhiều chức năng khác trong cơ thể, tầm nhìn của bé cũng chưa hoàn thiện. Điều này có nghĩa là tầm nhìn và khả năng kiểm soát cơ mắt của bé sẽ rất yếu. Do đó, dẫn đến hiện tượng bé hay đảo mắt.

Nếu nhận thấy bé hay đảo mắt, bạn không cần phải quá lo lắng. Bé càng lớn thì tình trạng này cũng sẽ dần cải thiện. Thậm chí, nếu bạn thấy bé đảo mắt ngược lên cũng không cần phải quá lo bởi đây được xem là một hiện tượng phát triển bình thường. Bạn sẽ thấy bé hay đảo mắt khi buồn ngủ hoặc khi bé mới thức dậy. Tuy nhiên, đôi khi đảo mắt cũng là dấu hiệu cảnh báo bé đang mắc phải một số bệnh nguy hiểm như co giật, chấn thương đầu, lượng đường trong máu thấp. Do đó, khi chăm bé bạn cần phải hết sức cẩn thận.

Bé hay đảo mắt: Khi nào cần lưu ý?

Nếu bé hay đảo mắt là do do thiếu khả năng kiểm soát cơ mắt, bạn sẽ thấy bé không có bất kỳ triệu chứng nào khác đi kèm. Nhưng nếu tình trạng đảo mắt là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý tiềm ẩn nào đó, bạn sẽ thấy bé có các triệu chứng đáng chú ý khác như co giật, run rẩy, thở không đều, thay đổi màu da, quấy khóc, cực kỳ khó chịu. Lúc này, bạn nên bé đi khám ngay lập tức.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất