Bật mí các cách chữa sỏi thận hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Sỏi thận là một tình trạng rất phổ biến, do nhiều yếu tố gây ra, chẳng hạn như cơ thể thiếu nước, béo phì… Nhiều người không biết sỏi thận có những loại nào. Theo các chuyên gia, sỏi thận có 4 loại chính, gồm sỏi canxi, sỏi axit uric, sỏi struvit và sỏi cystin.

Thực tế, bạn không thể nhận thấy các triệu chứng sỏi thận cho đến khi sỏi di chuyển xuống niệu quản. Sỏi thận có thể khiến bạn rất đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc hàng ngày.

Bất ngờ với các nguyên nhân sỏi thận

các loại sỏi thận và cách chữa sỏi thận

Sỏi thận thường không có nguyên nhân rõ ràng, mặc dù một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Tùy vào từng loại sỏi thận, nguyên nhân gây bệnh sẽ khác nhau. Nắm rõ từng loại sỏi dưới đây giúp việc lên kế hoạch chữa sỏi thận hiệu quả hơn:

  • Sỏi canxi. Chế độ ăn uống, vitamin D liều cao, phẫu thuật cắt bỏ ruột và một số rối loạn chuyển hóa có thể làm tăng nồng độ canxi hoặc oxalate trong nước tiểu. Sỏi canxi cũng có thể xảy ra ở dạng canxi photphat. Loại đá này phổ biến hơn trong điều kiện trao đổi chất, chẳng hạn như nhiễm toan ở ống thận. Sỏi canxi cũng có thể liên quan đến chứng đau nửa đầu nhất định hoặc dùng một số loại thuốc chống động kinh, chẳng hạn như topiramate.
  • Sỏi struvit. Sỏi struvit hình thành để đối phó với nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu. Những viên sỏi này có thể phát triển nhanh chóng và trở nên khá lớn, đôi khi có rất ít triệu chứng sỏi thận.
  • Sỏi axit uric. Sỏi axit uric có thể hình thành ở những người không uống đủ nước hoặc đổ quá nhiều mồ hôi, những người có chế độ ăn giàu protein và người bị bệnh gout. Một số yếu tố di truyền cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc sỏi axit uric.
  • Sỏi cystin. Những viên sỏi này hình thành ở những người bị rối loạn di truyền khiến thận bài tiết quá nhiều axit amin nhất định (cystin niệu).

Các cách chữa sỏi thận hiệu quả

thuốc chữa sỏi thận

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất