Bao quy đầu dài có nên cắt không? Cắt bao quy đầu ở đâu? • Hello Bacsi

Related Articles

Bao quy đầu là lớp da mỏng phủ bên ngoài đầu của dương vật. Dù là bộ phận nhỏ của cơ thể nhưng nó cũng có một số vấn đề gây ảnh hưởng tới nam giới, trong đó có tình trạng bao quy đầu dài.

Bao quy đầu dài là gì?

Dài bao quy đầu là gì? Ở trường hợp bình thường đối với cả trẻ em nam và nam giới trưởng thành thì ít nhất 2/3 quy đầu sẽ tự lộ ra ngoài. Trường hợp bao phần da bọc khiến phần quy đầu không thể lộ ra ngoài hoàn toàn được xem là dài bao quy đầu.

Ở trẻ em, bé bị dài bao quy đầu thường là do chưa có sự bóc tách hoàn chỉnh giữa lớp da và quy đầu. Khi bé lớn hơn, tình trạng sẽ cải thiện. Nếu đến 5 tuổi mà da quy đầu vẫn phủ toàn bộ hay phần lớn quy đầu thì đây là trường hợp dài bao quy đầu bệnh lý.

Bé bị dài bao quy đầu bệnh lý sẽ gặp nhiều nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Bao quy đầu dài ở trẻ em không được chữa trị có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai.

bao quy đầu dài có nên cắt không

Bao quy đầu dài có sao không?

Hiện tượng dài bao quy đầu không hiếm gặp nên nhiều người sẽ thắc mắc rằng dài bao quy đầu có sao không, có gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng tới sức khỏe không. Thực ra, nếu “chung sống” lâu dài với tình trạng dài bao quy đầu, nam giới sẽ có nguy cơ đối mặt với một số vấn đề về sức khỏe như:

Dương vật khó phát triển bình thường

Bao quy đầu dài ở trẻ em có thể khiến dương vật khó phát triển bình thường. Vì các con ở độ tuổi đang phát triển nên việc có một lớp da mỏng bao phủ quy đầu hay quá dài sẽ cản trở sự phát triển bình thường của dương vậy. Điều này dễ khiến dương vật bị cong hoặc dương vật ngắn.

Bao quy đầu dài làm tăng nguy cơ viêm nhiễm

Dài bao quy đầu là điều kiện thuận lợi để nước tiểu hay chất bẩn tích tụ. Lâu ngày, điều này tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Từ đó có thể gây nhiều tình trạng khác như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh…

Dài da quy đầu làm ảnh hưởng tới việc chăn gối, có con

Dài bao quy đầu cũng có ảnh hưởng nhất định đến chuyện chăn gối, làm giảm khoái cảm, khó khăn khi quan hệ và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tác động gây vô sinh, hiếm muộn…

Da quy đầu dài làm ảnh hưởng chức năng sinh lý

Dài bao quy đầu còn có thể gây căng tức cương dương do dương vật không thoát ra được, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu do vi khuẩn gây viêm nhiễm…

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất