Bảo hiểm y tế năm 2020: Nhiều lợi ích thiết thực! • Hello Bacsi

Related Articles

Tương lai là mốc thời gian không thể dự tính trước, bất kể người khỏe mạnh hay người luôn gặp bệnh tật, bảo hiểm y tế luôn đóng vai trò quan trọng trong việc dự phòng tài chính khi gặp vấn đề rủi ro sức khỏe. Lợi ích của bảo hiểm y tế có thể mang đến cho bạn bao gồm:

1. Được lựa chọn cơ sở y tế

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế chấp thuận việc sử dụng bảo hiểm y tế. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nơi thuận lợi, gần địa chỉ nơi đang sống để đăng ký khám chữa bệnh và có thể đổi nơi khám bệnh nếu muốn.

2. Tiết kiệm chi phí

Nếu tham gia bảo hiểm bắt buộc, khi khám chữa bệnh đúng nơi đăng ký có thể được hỗ trợ tài chính từ 80 – 100% chi phí tùy từng đối tượng, bao gồm:

• 100%: Đối với sĩ quan, hạ sĩ… công tác trong lực lượng Công an nhân dân, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công cách mạng, thương binh, trẻ dưới 6 tuổi…

• 95%: Đối với người hưởng trợ cấp xã hội, hưởng lương hưu, người hộ nghèo, dân tộc thiểu số khó khăn.

• 80%: Đối với những đối tượng còn lại.

3. Hỗ trợ khi chuyển tuyến

Bạn vẫn sẽ được hỗ trợ chi phí khi thăm khám tại cơ sở không ký hợp đồng khám chữa bệnh trong gói bảo hiểm. Lúc này bạn sẽ được hỗ trợ thanh toán từ 40 – 60% khi điều trị nội trú. Đối với người mua bảo hiểm sống tại xã, huyện đảo, người thuộc hộ nghèo, dân tộc thiểu số ở vùng kinh tế khó khăn sẽ được quyền lợi mức hưởng giống như cơ sở y tế đúng tuyến.

4. Giảm nguy cơ gánh nặng tài chính

Mỗi gia đình sẽ có mức kinh tế khác nhau, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để có thể ứng biến kịp thời với tình trạng y tế nào đó. Có nhiều căn bệnh đòi hỏi tốn kém rất nhiều chi phí, đặc biệt là các bệnh mãn tính hay cần phẫu thuật khó đôi lúc đủ để khiến một gia đình khá giả trở thành tình cảnh nợ nần.

Nếu bạn đã từng mua bảo hiểm y tế nhiều lần mà chưa sử dụng lần nào thì đừng nuối tiếc số tiền đó. Bạn nên mừng vì bản thân là một trong số ít người may mắn không mắc bệnh và hạnh phúc khi số tiền đó đang được sử dụng để cứu những bệnh nhân khác. Bởi theo thống kê, vài trăm người đăng ký bảo hiểm mới chỉ đủ hỗ trợ cho một người đang điều trị bệnh, đặc biệt là người bệnh mãn tính.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất