Bảo hiểm thân thể: Dễ dàng tham gia, lợi ích to lớn • Hello Bacsi

Related Articles

Vậy bảo hiểm thân thể là gì? Những ai có thể tham gia loại hình bảo hiểm này? Để tham gia loại hình bảo hiểm này, bạn cần phải làm những gì? Những thông tin được tổng hợp trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Bảo hiểm thân thể là gì?

Khái niệm

Bảo hiểm thân thể là loại bảo hiểm cho những rủi ro gây thiệt hại cho thân thể con người.

Đối tượng tham gia

Mọi công dân Việt Nam đều có thể là đối tượng tham gia của bảo hiểm thân thể.

Người lao động tại các xí nghiệp, nhà máy được khuyến khích tham gia vì công việc có nhiều nguy cơ ảnh hưởng lên cơ thể và sức khỏe. Học sinh, sinh viên là độ tuổi năng động, dễ xảy ra những bất cẩn, cũng có thể tham gia để phòng trường hợp bất trắc. Ngoài ra, mọi người đều có thể nhận được sự bảo vệ tốt hơn từ loại bảo hiểm này.

Những người có bệnh về thần kinh, khuyết tật hoặc thương tật vĩnh viễn trên 50%… không được tham gia loại hình bảo hiểm này.

Đặc điểm của bảo hiểm thân thể

Đây là bảo hiểm mang tính tự nguyện, bạn có thể tùy ý tham gia hoặc không. Thời hạn của bảo hiểm thường chỉ kéo dài 1 năm. Phí đóng bảo hiểm thân thể rất thấp, để mọi người đều có thể tiếp cận loại bảo hiểm này.

Học sinh, sinh viên được nhà nước hỗ trợ khi tham gia loại hình bảo hiểm này và chỉ cần đóng 100.000 đồng/tháng. Nếu có hoàn cảnh khó khăn sẽ được giảm 50% phí. Học sinh, sinh viên là con em gia đình thương binh liệt sĩ được miễn phí hoàn toàn khi tham gia bảo hiểm.

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm thân thể

bảo hiểm thân thể

Phạm vi, trường hợp hỗ trợ của bảo hiểm thân thể

Tùy vào điều khoản cụ thể của hợp đồng, bảo hiểm thân thể bảo hiểm cho những tổn thương xảy ra trong và ngoài thời gian làm việc, học tập.

Quyền lợi của người tham gia

Bảo hiểm thân thể sẽ chi trả cho người được bảo hiểm các chi phí vận chuyển cấp cứu, nhập viện, điều trị, thuốc… Hạn mức chi trả do người được bảo hiểm chọn lựa khi tham gia bảo hiểm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất