Bạn có đang mắc phải triệu chứng viêm phổi không? • Hello Bacsi

Related Articles

Khi bị viêm phổi, bạn có thể gặp tất cả các triệu chứng của bệnh cúm nhưng đôi khi còn xuất hiện thêm nhiều biểu hiện khác như: sốt cao từ 39,5 độ trở lên, ho ra dịch nhầy màu xanh hoặc vàng kèm với máu, ớn lạnh, thở gấp, thèm ăn nhưng cơ thể lại rất mệt mỏi, đau ngực dữ dội khi ho hoặc khi hít thở sâu, tim đập nhanh, đổ mồ hôi nhiều…

Triệu chứng viêm phổi ở trẻ em thường được nhận biết qua những biểu hiện: ho rất nhiều, sốt cao, thở nhanh thở gấp, lồng ngực rút lõm khi thở, da, môi và các đầu ngón tay có màu xanh nhợt nhạt, trẻ lừ đừ, kém ăn kém bú và quấy khóc bất thường.

Khi nào bạn nên gặp bác sĩ?

Khi các biểu hiện của cảm lạnh hoặc cảm cúm trở nên tồi tệ hơn, bạn cần phải nhờ đến sự can thiệp ngay của bác sĩ. Tương tự, nếu bạn nghi ngờ mình hoặc đứa trẻ trong nhà mình có triệu chứng viêm phổi, đừng chần chừ đến bệnh viện để được thăm khám ngay.

Các biến chứng thường gặp của bệnh viêm phổi

Nếu không được can thiệp kịp thời, các triệu chứng viêm phổi sẽ trở nên trầm trọng hơn và gây ra nhiều biến chứng khó lường.

Viêm phổi đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân khi nhiều phế nang trong phổi bị nhiễm trùng làm cản trở khả năng hít thở. Nhiều trường hợp khác, vi trùng gây viêm phổi có thể xâm nhập vào máu gây nên chứng nhiễm trùng máu rồi lan nhanh đến các cơ quan nội tạng khác.

Ngoài ra, viêm phổi còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như tràn dịch màng phổi, áp xe (chứa mủ) trong phổi, giảm oxy máu… Hầu hết những biến chứng này đều rất nguy hiểm đến tính mạng.

Điều trị các triệu chứng viêm phổi thế nào?

điều trị viêm phổi

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng, bác sĩ sẽ áp dụng những phác đồ điều trị khác nhau.

Thông thường, bệnh viêm phổi do vi khuẩn gây ra được chỉ định điều trị bằng kháng sinh. Trong trường hợp này, bạn phải chắc chắn mình làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ và uống kháng sinh đủ liều, ngay cả khi cảm thấy sức khỏe đã ổn định. Nếu bạn ngừng uống kháng sinh quá sớm, bệnh viêm phổi có thể tái phát và khiến bạn rơi vào tình trạng kháng thuốc kháng sinh.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất