Bạn biết gì về viêm xoang sàng? • Hello Bacsi

Related Articles

Viêm xoang sàng là gì?

Xoang sàng là xoang nằm giữa hai bên mắt, bên dưới trán một chút. Xoang sàng gồm 4 khoang rỗng thông với nhau. Viêm xoang sàng là tình trạng niêm mạc ở các xoang bị viêm nhiễm gây bít tắc, sinh dịch mủ ứ đọng tạo áp lực lên vùng xoang sàng.

Các loại viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng trước

Xoang sàng trước nằm ở khu vực tiếp giáp giữa xoang trán – xoang hàm, hốc mũi – hốc mắt. Khi khu vực quanh hai hốc mắt và sống mũi bị viêm đau thì nguy cơ cao là người bệnh bị viêm xoang sàng trước.

Viêm xoang sàng sau

Xoang sàng sau nằm ở phía sau xoang sàng trước, về phía sau gáy. Xoang sàng sau khi bị viêm sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau vùng sau gáy, từ đầu lan xuống tới vai, ảnh hưởng đến hai mắt gây viêm, sưng, đỏ mắt, chảy ghèn. Nếu nặng, mắt sẽ bị mờ hoặc có thể mù.

Bạn có thể tham khảo thêm: Bệnh viêm xoang hàm là gì?

Triệu chứng viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng có các triệu chứng đặc trưng, cơ bản sau:

Đau nhức đầu

Cơn đau âm ỉ biểu hiện rõ ở vùng hai bên thái dương và khu vực giữa hai khóe mắt bên dưới trán một chút, đỉnh đầu, chỗ gần trán và phía trên sống mũi, vùng sau gáy…

Đàm vướng trong cổ họng

Đàm chảy xuống cổ họng, phía sau thành họng gây cảm giác ngứa ngáy, vướng víu trong cổ họng rất khó chịu, khiến người bệnh ho và khạc nhổ liên tục. Một số người bị khó thở, khò khè khi ngủ.

Miệng có mùi hôi

Dịch nhầy do viêm nhiễm chảy xuống họng có mùi hôi và gây ra hôi miệng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh, nhất là ảnh hưởng đến sự tự tin, gây tâm lý căng thẳng. Hôi miệng sẽ càng trầm trọng hơn nếu người bệnh uống ít nước, lơ là vệ sinh răng miệng.

Thị lực giảm, mắt mờ

Thị lực tổng thể sa sút hoặc đôi lúc chợt bị mờ, nhòe. Trường hợp bệnh nặng có khả năng gây mất thị lực, người bệnh cần được bác sĩ tư vấn để tiến hành phẫu thuật.

Cảm giác nặng bên trong tai

Người bệnh có thể thấy ù tai, choáng váng.

Ho, đặc biệt ho nhiều về đêm

Viêm xoang sàng 2

Do khi viêm xoang sàng sau, dịch nhầy chảy xuống cổ họng chứ không chảy ra mũi gây khó chịu, thậm chí gây khó thở, viêm nhiễm vùng cổ họng nên người bệnh hay ho nhiều, ho kéo dài về đêm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất