Bạch biến dương vật và những thông tin cần biết • Hello Bacsi

Related Articles

Bạch biến là tình trạng một số vùng da bị mất sắc tố melanin tạo nên các đốm hay mảng da có màu sáng, nhạt hơn bình thường. Melanin giúp cung cấp màu sắc cho da, tóc nên khi bị thiếu hụt, vùng da bị ảnh hưởng sẽ nhạt màu đi, kể cả lông hay tóc trên đó cũng sẽ bị mất màu.

Bạch biến có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể, bao gồm dương vật. Bình thường, tình trạng này thường thấy ở mặt, mu bàn tay và cổ. Tuy nhiên, khó có thể dự đoán được bộ phận nào sẽ bị ảnh hưởng cuối cùng hay các mảng da bạch biến có khả năng lan rộng đến đâu.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về tình trạng bạch biến dương vật, những nguyên nhân gây bệnh cũng như các cách điều trị hiện nay cho vấn đề này.

Triệu chứng của bạch biến dương vật

Triệu chứng chính khi bị bạch biến dương vật là xuất hiện các mảng da bị mất sắc tố ở bộ phận này. Bệnh thường thấy ở bao quy đầu và thân dương vật hơn là vùng quy đầu hay đầu dương vật.

Nếu bạch biến bắt đầu từ dương vật, bạn có khi sẽ thấy chúng hình thành ở những vùng da khác trên cơ thể sau này. Bạn cũng có thể nhận thấy các triệu chứng không liên quan đến da như:

  • Lông, tóc có màu xám hoặc trắng
  • Lớp niêm mạc bị mất màu, chẳng hạn như niêm mạc miệng và mũi
  • Thay đổi thị lực, phát sinh từ sự mất sắc tố ở lớp lót bên trong nhãn cầu

Tùy thuộc vào mức độ lan rộng của vùng da bị mất sắc tố, có một vài loại bạch biến như sau:

  • Bạch biến thể khu trú dùng để chỉ tình trạng bạch biến xảy ra ở một hoặc hai khu vực trên cơ thể.
  • Bạch biến thể lan tỏa ảnh hưởng lên phần lớn cơ thể.
  • Bạch biến thể đứt đoạn là tình trạng mất sắc tố ở một bên cơ thể.

Bạch biến có thể phát triển ở mọi lứa tuổi nhưng thường có xu hướng xuất hiện trước tuổi 20.

Lưu ý, bạch biến dương vật không phải là bệnh truyền nhiễm cũng như không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến chức năng hay sức khỏe của dương vật.

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng khác như đau, khó tiểu, rối loạn cương dương hoặc bất cứ dấu hiệu khác thường nào, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Đó có thể do một vấn đề sức khỏe khác gây nên.

Nguyên nhân gây bạch biến dương vật

Các chuyên gia vẫn chưa biết được nguyên nhân tại sao một số người lại ngừng sản xuất melanin tại một số khu vực nhất định trên cơ thể. Tuy nhiên, giả thuyết được tin nhiều nhất là do một rối loạn tự miễn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất