Bà bầu bị nhiệt miệng thì phải làm sao? • Hello Bacsi

Related Articles

  • Sốt
  • Hôi miệng
  • Ngứa lưỡi, nướu
  • Gặp khó khăn trong việc ăn uống
  • Đau rát bên trong miệng, đặc biệt là ở lưỡi và khoang miệng.

Bà bầu bị lở miệng trong tam cá nguyệt thứ 3 cũng có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc thậm chí trải qua hiện tượng chảy máu chân răng nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng.

Phương pháp điều trị tình trạng nhiệt miệng ở mẹ bầu

Có rất nhiều cách khác nhau để điều trị loét miệng, từ sử dụng các phương pháp tự nhiên cho đến dùng thuốc. Sử dụng thuốc mỡ có thể là cách dễ nhất để điều trị nhiệt miệng nhưng mẹ bầu hãy cẩn thận đọc kỹ thành phần bởi một số sản phẩm sẽ chứa steroid, dễ ảnh hưởng không tốt cho thai nhi trong bụng.

Cách trị nhiệt miệng cho bà bầu tại nhà

bà bầu bị nhiệt miệng

Một số biện pháp chữa nhiệt miệng tại nhà mà bạn có thế thử gồm:

1. Súc miệng bằng nước muối

Nước muối là chất khử trùng tự nhiên cũng như là phương thuốc tự nhiên trị nhiệt miệng khá tuyệt vời. Nếu cảm thấy nốt nhiệt miệng bắt đầu xuất hiện, mẹ bầu hãy thường xuyên súc miệng bằng nước muối. Điều này sẽ giúp giảm đau và tăng tốc quá trình chữa lành.

2. Súc miệng bằng baking soda

Baking soda mang tính kiềm và có khả năng trung hòa các axit trong miệng cũng như tiêu diệt vi khuẩn trong miệng. Điều này sẽ giúp vết lở nhanh lành hơn. Mẹ bầu chỉ cần trộn 1 muỗng cà phê baking soda cùng nửa cốc nước ấm và súc miệng. Để đạt kết quả tốt nhất, hãy thực hiện 2 lần/ngày.

3. Dùng giấm táo

Giấm táo rất giàu axit axetic. Loại axit này có thể giúp kiềm chế vi khuẩn xấu và duy trì hệ vi sinh vật trong miệng khỏe mạnh, từ đó hỗ trợ vết lở miệng mau lành. Cách sử dụng giấm táo cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo 2 cách sau:

  1. Trộn chung với rau củ quả trong cách món salad
  2. Cho 1 muỗng giấm vào 250ml nước và súc miệng

4. Ăn húng quế

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng húng quế có đặc tính chống vi khuẩn. Nó cũng ngăn ngừa nhiễm trùng và giúp làm dịu vết loét. Do đó, bạn hãy nhai vài lá húng quế tươi vào mỗi bữa ăn. Mẹ bầu cũng có thể ngâm lá trong nước nóng và sử dụng như nước súc miệng.

5. Uống trà hoa cúc

Trà hoa cúc mang đến tác dụng khá tốt trong việc hỗ trợ vết loét miệng mau lành cũng như rút ngắn thời bị nhiệt miệng. Bạn có thể uống 1 tách trà ấm trước khi đi ngủ hoặc đặt túi lọc trà lên trên vết loét nhằm giúp giảm đau.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất