Bà bầu ăn giá được không? Hiểm họa tiềm ẩn từ những cọng giá nhỏ! • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu đang tìm hiểu bà bầu ăn giá đỗ được không? mẹ bầu hãy đọc tiếp phần sau đây!

Bà bầu ăn giá được không?

Giá đỗ là một loại rau giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, có khá nhiều món ăn đặc trưng của người Việt thường ăn kèm với giá đỗ như bánh ướt, bánh hỏi, gỏi cuốn, canh đậu phụ, canh chua, bún riêu, phở…

Đây chắc hẳn cũng là những món ăn yêu thích của hầu hết các mẹ bầu. Vì vậy, nhiều mẹ chưa có kinh nghiệm dưỡng thai sẽ thắc mắc rằng bà bầu ăn giá có được không?

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), phụ nữ mang thai không nên ăn các loại rau mầm họ đậu, đỗ như cỏ linh lăng, cỏ bốn lá, củ cải đỏ và giá đỗ.

Lý do được đưa ra là vì những loại vi khuẩn như Salmonella, Listeria và E.coli có thể xâm nhập vào hạt đậu đang nảy mầm thông qua vết nứt trên vỏ. Ăn giá đỗ có tốt cho bà bầu không? Lúc này, vi khuẩn sẽ tiếp tục phát triển trong cùng một điều kiện ấm và ẩm ướt của hạt đậu. Kể cả khi bạn tự trồng giá đỗ tại nhà trong điều kiện sạch sẽ và an toàn, một số tình huống ngoài ý muốn vẫn xảy ra khiến hạt đậu bị nhiễm khuẩn. Những loại vi khuẩn này có thể gây ra một số rủi ro cho sức khỏe của mẹ bầu.

Chẳng hạn như nhiễm khuẩn Listeria có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu, sinh non và đe dọa nhiễm trùng cho trẻ mới sinh. Ngoài ra, vi khuẩn Salmonella và E.coli có thể gây ra những căn bệnh nghiêm trọng. Thậm chí là những bệnh có nguy cơ tử vong cao đối với mẹ và bé.

Nếu mẹ bầu muốn ăn giá khi mang thai thì cần lưu ý những gì?

bà bầu ăn giá được không

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất