Bà bầu ăn cải xoăn kale có lợi cho cả mẹ lẫn con • Hello Bacsi

Related Articles

Tất cả chúng ta đều nghe rất nhiều về thói quen ăn uống lành mạnh sẽ trở thành một trong các yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu lẫn thai nhi.

Các chuyên gia đã đánh giá cao các loại trái cây, rau củ như bơ, chuối, bông cải xanh… Rau cải xoăn kale là một trong những thực phẩm như vậy. Do đó, đừng bỏ qua bài viết sau của Hello Bacsi nếu bạn đang tự hỏi loại loại rau này có thể mang đến các ích lợi như thế nào khi được bổ sung vào chế độ ăn uống nhé.

Cải xoăn kale là gì?

Loại rau này thuộc họ cải bắp được mệnh là vua trong số tất cả các loại rau lá xanh sẫm màu. Cải xoăn kale chứa một lượng axit béo omega-3, chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt mà bạn cần trong chế độ ăn uống lành mạnh cho bản thân cũng như trở thành tiền đề cho sự phát triển của thai nhi.

Giá trị dinh dưỡng, lợi ích của cải xoăn kale

♥ Cung cấp vitamin A

Hầu hết chúng ta đều lo lắng về lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể và có xu hướng tăng cường hấp thụ bằng cách dùng thêm thực phẩm chức năng để cung cấp cho cơ thể những khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên các nguồn vitamin A đến từ tự nhiên thông qua chế độ ăn uống.

Một chén cải xoăn kale (khoảng 65g) có khả năng đáp ứng nhu cầu về vitamin A mà cơ thể cần mỗi ngày. Yếu tố này rất cần thiết để giúp cho mắt và răng của bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh.

Đối với phụ nữ mang thai, loại rau lá xanh này cũng đóng một vai trò lớn trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch mạnh mẽ cho cả mẹ bầu lẫn em bé. Vì vậy, cải xoăn nên là một thực phẩm thường xuất hiện trên bàn ăn bạn nhé.

♥ Bổ sung vitamin K

Khi bạn mang thai, lưu lượng máu chảy đến khu vực tử cung sẽ được tăng cường. Trong khi đó, vitamin K giúp giữ cho các mạch máu hoạt động ổn định trong thời gian bầu bí. Hàm lượng vitamin K hiện diện trong cải xoăn kale nhiều hơn bất kỳ loại rau xanh nào khác. Đây là lý do thuyết phục để mẹ bầu thêm loại rau này vào thực đơn mỗi tuần.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất