Avalo là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Hoạt chất: Levonorgestrel 0,03mg

Dạng bào chế: Viên nén

Tìm hiểu chung

Avalo là thuốc gì và có tác dụng, công dụng gì?

Avalo là thuốc tránh thai hàng ngày dùng đường uống với hoạt chất chính là levonorgestrel (một chất progestogen tổng hợp dẫn xuất từ nortestosteron). Thuốc tránh thai Avalo sử dụng được cho phụ nữ đang cho con bú.

Tác dụng tránh thai của thuốc nhờ vào cơ chế làm thay đổi dịch nhầy cổ tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung. Vì thế, quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cản do những biến đổi cấu trúc của nội mạc tử cung. Ngoài ra, có bằng chứng cho rằng chức năng hoàng thể bị giảm cũng góp phần vào tác dụng tránh thai của thuốc.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc tránh thai Avalo là bao nhiêu?

Bắt đầu uống thuốc từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Hãy lấy viên thuốc theo chỉ dẫn mũi tên trên vỉ, uống 1 viên mỗi ngày vào một giờ nhất định, không uống ngắt quãng trong suốt thời gian muốn tránh thai. Uống thuốc liên tục kể cả khi có chảy máu kinh hay không.

Nếu có biện pháp tránh thai phụ thì nên áp dụng cho đến khi uống hết 14 viên thuốc đầu tiên.

Trên vỉ thuốc tránh thai Avalo có đánh số thứ tự từ 1 – 28. Bạn dùng thuốc lần lượt theo đúng thứ tự số này. Khi quên uống, bạn có thể xác định được đã quên bao nhiêu viên.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày Avalo như thế nào?

Cách dùng thuốc tránh thai avalo

Thuốc dùng đường uống với một ít nước, uống liên tục hàng ngày vào một thời điểm cố định, không ngắt quãng. Uống thuốc đúng theo số thứ tự ghi trên vỉ thuốc, bắt đầu từ ngày đầu tiên có kinh. Khi uống hết viên thứ 28 thì bắt đầu uống tiếp viên thứ 1 của vỉ mới vào ngày tiếp theo.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu có thắc mắc gì về cách dùng thuốc, bạn có thể hỏi lại dược sĩ hoặc bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Chưa có thông báo cho thấy dùng quá liều thuốc tránh thai đường uống gây ra tác dụng xấu nghiêm trọng. Do đó, nhìn chung không cần thiết phải điều trị khi dùng quá liều. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm trong vòng 1 giờ và thấy liều dùng quá lớn đến mức nên xử trí thì cần rửa dạ dày hoặc dùng một liều ipecacuanha để gây nôn. Vì chưa có thuốc giải độc đặc hiệu nên chỉ điều trị theo triệu chứng.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất