Áp lực lời nói: triệu chứng kinh điển của rối loạn lưỡng cực • Hello Bacsi

Related Articles

Trong giai đoạn hưng cảm, những ý tưởng như vậy có xu hướng đến nhanh hơn và tần suất xuất hiện cũng nhiều hơn trong tư duy của người bệnh. Chính vì lý do này, độ mạch lạc cũng như tính logic của câu chuyện do họ truyền đạt không cao.

Mặt khác, trong tình huống này, bạn cũng có thể cảm thấy bản thân cần chia sẻ những suy nghĩ này với người khác càng sớm càng tốt. Sự thúc đẩy đó cũng là yếu tố nguy cơ dẫn đến áp lực lời nói.

Biến chứng của áp lực lời nói với bệnh rối loạn lưỡng cực

Áp lực giao tiếp bằng lời nói không gây ra biến chứng đáng kể. Tuy nhiên, yếu tố rối loạn tiềm ẩn của tình trạng này có thể dẫn đến những tác động lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe tổng thể của bạn.

Tùy vào tình trạng rối loạn tâm thần “đứng sau” áp lực lời nói, các biến chứng có thể xuất hiện khác nhau giữa mỗi cá nhân.

Bệnh rối loạn lưỡng cực 2

Đối với bệnh rối loạn lưỡng cực, các tình trạng sau rất có thể xảy ra:

  • Trầm cảm
  • Chứng rối loạn tăng động giảm chú ý
  • Rối loạn lo âu

Lúc này, bạn sẽ cần đến gặp bác sĩ để tiếp nhận liệu pháp điều trị y tế nhằm kiểm soát các triệu chứng do những tình trạng trên gây ra. Nếu không kiểm soát tốt, trường hợp tệ nhất là người bệnh có nhiều khả năng tự tử.

Mặt khác, các mối quan hệ của người bị bệnh rối loạn lưỡng cực cũng sẽ chịu ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực do sự thay đổi tâm trạng liên tục của người đó. Ngoài ra, đi kèm với vấn đề này là hiệu suất công việc kém, đồng thời khả năng duy trì sự nghiệp hoặc công việc ổn định cũng sẽ suy giảm đáng kể.

Các biện pháp điều trị

Nhìn chung, áp lực giao tiếp bằng lời nói không phải là bệnh lý nên không thể áp dụng biện pháp điều trị trực tiếp. Thay vào đó, bác sĩ chuyên khoa tâm lý sẽ tập trung điều trị nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này.

Đối với trường hợp rối loạn lưỡng cực, người bệnh có thể gặp một số khó khăn trong việc chẩn đoán. Do đó, bạn có thể được điều trị bởi nhiều bác sĩ khác nhau trước khi nhận được kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Sau khi chẩn đoán thành công, người mắc chứng rối loạn lưỡng cực có thể học cách kiểm soát tình trạng của mình bằng sự kết hợp giữa thuốc và liệu pháp tâm lý.

Thuốc điều trị rối loạn lưỡng cực gồm ba loại, với khả năng hạn chế hoặc chấm dứt hẳn tình trạng áp lực giao tiếp bằng lời nói. Những loại thuốc này thường là:

  • Thuốc chống loạn thần, chẳng hạn như lithium carbonate.
  • Chất ổn định tâm trạng, ví dụ như axit valproic hoặc lithium.
  • Thuốc chống trầm cảm cũng có thể được áp dụng với liều thấp. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít xảy ra do thuốc chống trầm cảm có khả năng khiến giai đoạn hưng cảm trở nên nghiêm trọng hơn.

Thêm vào đó, người bị rối loạn lưỡng cực nên được tư vấn tâm lý liên tục trong suốt liệu trình điều trị. Biện pháp này có thể là “chìa khóa vàng” để giải quyết tận gốc vấn đề tâm thần trên.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất