Ăn thế nào để giảm cân: Biết cách là đã thành công một nửa • Hello Bacsi

Related Articles

Về cơ bản, nguyên tắc của việc giảm cân là ăn ít calo hơn lượng calo mà cơ thể cần. Việc tiêu thụ calo tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, chiều cao, cân nặng, mức độ vận động, tình trạng sức khỏe và nhiều yếu tố khác. Căn cứ vào đây, bạn có thể xác định được ăn thế nào để giảm cân.

Điều bạn cần làm đó là thực hiện một số thay đổi, hình thành những thói quen ăn uống mới để giúp bạn ăn ít calo hơn mà không bị đói. Khẩu phần ăn giảm cân lúc này cần cân đối lại như sau.

1. Ăn nhiều protein

Nhiều nghiên cứu khoa học kết luận protein giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất và đốt cháy khoảng 80-100 calo mỗi ngày.

Thức ăn nhiều protein giúp bạn no lâu hơn, làm giảm cơn thèm ăn, từ đó tiêu thụ ít calo hơn. Ước tính những người tiêu thụ khoảng 30% lượng calo từ protein sẽ bớt được 441 calo mỗi ngày.

Cách ăn uống để giảm cân hiệu quả là bạn nên chọn các thực phẩm protein dạng sợi như thịt nạc, ức gà. Bạn cũng có thể bổ sung protein từ các loại thực vật như các loại đậu, hạt mầm…

2. Ăn thế nào để giảm cân: Ăn ít carb

Ăn thế nào để giảm cân: chế độ ăn ít carbohydrate

Khi tìm cách ăn thế nào để giảm cân, bạn cần nhớ đến việc cắt giảm lượng carb tiêu thụ.

Đặc biệt, bạn cần cắt bỏ lượng carb tinh chế từ bánh mì trắng, cơm gạo trắng, bánh ngọt, nước ngọt. Thay vào đó, bạn có thể ăn các nguồn carb chất lượng từ các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt…

Thực tế, ăn ít carb sẽ giúp bạn giảm cân nhanh gấp 2-3 lần so với chế độ ăn kiêng ít calo và ít chất béo.

3. Uống nhiều nước hơn

Chỉ với một việc làm khá đơn giản là uống nhiều nước hơn, bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân. Uống nước trước bữa ăn làm giảm cảm giác đói nên bạn sẽ ăn ít hơn.

Ngoài việc uống nước lọc thông thường thì bạn có thể thêm thức uống chứa caffein như cà phê, trà xanh… vào chế độ ăn giảm cân của mình. Các thức uống này làm tăng cường trao đổi chất, giúp đốt mỡ tốt hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất