Ăn gì để tóc hết bạc, trả lại thanh xuân? • Hello Bacsi

Related Articles

Tại sao tóc bạc sớm ở người trẻ?

Khi mỗi sợi tóc phát triển, chúng đều trải qua 1 chu kỳ tái tạo và sau đó chết đi. Chu kỳ này cứ lặp đi lặp lại trong suốt vòng đời miễn là các nang tóc vẫn hoạt động tốt. Nếu trạng thái nang tóc gặp vấn đề, hiện tượng hói đầu rất dễ xảy ra. Điều này thường xảy ra khi các nang tóc gặp phải các tác nhân gây căng thẳng hoặc tuổi tác, các sợi tóc sẽ bắt đầu ít tạo ra màu hơn trong mỗi giai đoạn.

Các gen quy định của mỗi người sẽ xác định thời điểm tóc ngả sang màu xám. Trên thực tế, Thư viện Quốc hội Mỹ cho biết tỷ lệ tóc chuyển sang màu xám trung bình tăng từ 10% – 20% cứ mỗi thập kỷ sau 30 tuổi.

Khi tóc phát triển từ nang lông, các tế bào hắc tố sẽ bổ sung sắc tố qua melanin vào các tế bào tóc chứa keratin – một loại protein cấu tạo nên tóc, móng tay và da. Các nhà nghiên cứu tin rằng cơ thể có một “đồng hồ sinh hắc tố” có thể làm chậm hoặc tạm dừng hoạt động của tế bào hắc tố này. “Đồng hồ” này được điều khiển bởi DNA của chúng ta, nhưng nó có thể được điều chỉnh dựa trên sự tác động từ môi trường.

Ted Lain – một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và giám đốc y tế tại Sanova Dermatology ở Austin, Texas giải thích rằng đây là một quá trình tự nhiên liên quan đến tuổi tác. Theo đó các tế bào sản xuất sắc tố bắt đầu chết đi, để lại ngày càng ít chất tạo màu cho sợi tóc, cuối cùng khiến cho tóc không còn màu và chuyển thành màu trắng.

Ăn gì để tóc hết bạc? TOP 12 loại thực phẩm giúp tóc đen bóng và khỏe mạnh

1. Quýt

ăn gì để tóc hết bạc: quýt

Loại trái cây họ cam quýt thơm ngon này chứa 1 nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời rất quan trọng cho sự phát triển của protein collagen – 1 mô liên kết tạo nên phần lớn cơ thể, bao gồm cả cấu tạo của tóc. Vì thế, bạn hãy thử bổ sung quýt vào bữa ăn nhẹ tiếp theo để đem lại mái tóc đen láy và chắc khỏe.

2. Các thực phẩm lên men

Probiotics không chỉ có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn mà còn rất tốt cho sức khỏe da đầu. Các loại thực phẩm lên men như kim chi, dưa cải bắp giúp cung cấp men vi sinh vật để hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Một khi sức khỏe đường ruột được đảm bảo thì cũng tác động đến sức khỏe của mái tóc vì vi khuẩn đường ruột có thể tạo ra vitamin B – hay còn gọi là biotin.

Sự thiếu hụt biotin dẫn đến những thay đổi về màu sắc và độ chắc khỏe của tóc, chẳng hạn như khiến các sợi tóc trở nên giòn và dễ bị mỏng đi. Vì vậy, bổ sung đầy đủ vitamin B trong chế độ ăn uống có thể duy trì màu tóc đen của bạn lâu hơn.

3. Ăn gì để tóc hết bạc? Cá hồi

Ăn gì để tóc hết bạc? Cá hồi

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất