Ăn cay bị đau bụng? Đừng bỏ qua 3 vấn đề tiêu hóa cần lưu ý

Related Articles

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bởi vì mặt trái của việc tiêu thụ thức ăn cay là có thể làm trầm trọng thêm các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nói cách khác, nếu thường xuyên ăn thức ăn quá cay, bạn sẽ gặp những dấu hiệu như đau bụng, ợ chua, ợ nóng, cảm giác nóng rát bao tử… Do đó, hãy chú ý hơn đến tình trạng hệ tiêu hóa của mình và đi khám ngay nếu cơn đau không tự thuyên giảm bạn nhé!

Vạch trần 3 nguyên nhân chính khiến bạn ăn cay bị đau bụng

Việc tiêu thụ gia vị, thực phẩm cay không gây ra các bệnh ở đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày… nhưng có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng của những căn bệnh này. Vì vậy, nếu ăn cay bị đau bụng và khó chịu hay ăn cay bị tiêu chảy và đau bụng, nguyên nhân có thể là do bạn đang mắc một số bệnh tiêu hóa sau đây:

1. Viêm dạ dày

ăn cay bị đau bụng

Viêm dạ dày xảy ra khi lớp niêm mạc dạ dày của bạn bị đỏ, sưng và dễ bị tổn thương. Trong hầu hết trường hợp, axit không thể làm tổn thương dạ dày. Thế nhưng, nếu bạn ăn quá nhiều đồ cay nóng mỗi ngày thì đây là một trong những nguyên nhân khiến niêm mạc dạ dày bị viêm và kích ứng.

Bên cạnh triệu chứng ăn cay bị đau bụng, bạn cũng nên lưu ý đến một số dấu hiệu khác của viêm dạ dày như đầy bụng, ợ hơi, buồn nôn, ói mửa, mất cảm giác thèm ăn…

2. Trào ngược dạ dày thực quản

Hiện tượng ăn cay bị đau bụng kèm theo chứng ợ chua và khó tiêu là những dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Các chuyên gia lý giải rằng, ớt cay, cà ri cay hoặc bất kỳ thực phẩm cay nào khác cũng có thể kích hoạt trào ngược dịch vị trong dạ dày lên thực quản. Từ đó gây ra chứng ợ nóng, ợ chua.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất