Allegra-D® Allergy & Congestion • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Allegra-D® Allergy & Congestion?

Bạn cần đi cấp cứu ngay lập tức nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của dị ứng với Allegra-D® Allergy & Congestion như phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng.

Bạn ngừng sử dụng Allegra-D® Allergy & Congestion và đi khám bác sĩ ngay nếu có các biểu hiện:

  • Tim đập nhanh hoặc đánh trống ngực;
  • Chóng mặt, lo lắng, cảm giác bồn chồn, run.

Tác dụng phụ thường gặp của Allegra-D® Allergy & Congestion có thể bao gồm:

  • Chóng mặt nhẹ;
  • Khô miệng, mũi hoặc họng;
  • Buồn nôn;
  • Mất ngủ.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Allegra-D® Allergy & Congestion bạn nên lưu ý những gì?

Nếu định dùng thuốc cho người từ 65 tuổi trở lên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Người mắc bệnh thận cũng nên thận trọng khi dùng thuốc.

Bạn không dùng thuốc này cùng lúc với các thuốc kháng axit chứa nhôm hoặc magie. Bạn cũng không dùng với nước ép trái cây.

Bạn không sử dụng Allegra-D® Allergy & Congestion nếu đã sử dụng thuốc ức chế MAO trong 14 ngày vừa qua (bao gồm isocarboxazid, linezolid, tiêm xanh methylene, phenelzine, rasagiline, selegiline, tranylcypromine).

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc trị ho, lạnh, dị ứng hoặc thuốc ngủ.

Allegra-D® Allergy & Congestion có thể làm giảm sự tỉnh táo và khả năng xử lý của bạn. Bạn cần thận trọng khi lái xe hoặc cận hành máy móc nếu có dùng thuốc. Rượu có thể làm tăng tác dụng phụ của Allegra-D® Allergy & Congestion.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Allegra-D® Allergy & Congestion trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất