Algotra là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Hoạt chất: Tramadol hydroclorid 37,5mg, paracetamol 325mg

Dạng bào chế: Viên nén sủi

Tìm hiểu chung

Tác dụng, công dụng của thuốc Algotra là gì?

Algotra có chứa hai hoạt chất là tramadol và paracetamol, là thuốc giảm đau bậc II theo thang của WHO và được chỉ định bởi bác sĩ. Thuốc được dùng cho người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.

Algotra được dùng để giảm đau mức độ từ trung bình đến nặng ở những bệnh nhân được cân nhắc điều trị phối hợp tramadol hydroclorid và paracetamol.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Algotra ở người lớn là bao nhiêu?

Liều khởi đầu: 75mg tramadol hydroclorid và 650mg paracetamol (2 viên nén sủi), có thể tăng liều nhưng không được quá 300mg tramadol hydroclorid và 2600mg paracetamol (8 viên nén sủi) trong một ngày.

Người cao tuổi có thể dùng liều bình thường, không cần điều chỉnh.

Thời gian tối thiểu giữa các lần dùng thuốc khuyến cáo là không thấp hơn 6 tiếng.

Cần cân nhắc khoảng cách giữa các lần dùng thuốc ở bệnh nhân suy gan trung bình.

Liều dùng thuốc Algotra cho trẻ em là bao nhiêu?

Đối với thanh thiếu niên trên 12 tuổi, dùng liều như liều dành cho người lớn. Đối với trẻ dưới 12 tuổi, không khuyến cáo sử dụng vì chưa có dữ liệu về hiệu quả và độ an toàn của thuốc.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Algotra như thế nào?

Bạn nên hòa tan hoàn toàn viên nén sủi trong một cốc nước để uống. Khoảng cách giữa các lần uống thuốc không ít hơn 6 tiếng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu có thắc mắc gì về cách dùng thuốc, bạn có thể hỏi lại dược sĩ hoặc bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Cách dùng thuốc algotra

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Triệu chứng quá liều tramadol hydroclorid gồm co đồng tử, nôn, trụy tim mạch, rối loạn ý thức dẫn đến hôn mê, co giật và suy giảm chức năng hô hấp dẫn đến trụy hô hấp.

Triệu chứng quá liều paracetamol trong 24 giờ đầu gồm da tái nhợt, buồn nôn, nôn, chán ăn và đau bụng, tổn thương gan, bất thường về chuyển hóa glucose và toan chuyển hóa. Trong những trường hợp nghiêm trọng, tổn thương gan có thể tiến triển thành bệnh não gan, hôn mê và tử vong. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể bị suy thận cấp cùng với hoại tử ống thận cấp, loạn nhịp tim và viêm tụy.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất