Adezio® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc kháng sinh histamine và kháng dị ứng

Tên biệt dược: Adezio®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Adezio® là gì?

Thuốc Adezio® có tác dụng làm giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng kéo dài ở người lớn và trẻ em trên 2 tuổi như nhảy mũi, chảy nước mắt, ngứa mũi, ngứa mắt, rát và đỏ mắt.

Adezio® cũng được chỉ định để điều trị các biểu hiện da không biến chứng của mề đay mạn tính ở người lớn và trẻ em trên 2 tuổi. Thuốc làm giảm đáng kể sự xuất hiện, mức độ nghiêm trọng và thời gian phát ban và giảm triệu chứng ngứa.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Adezio® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn và trẻ em lớn hơn 12 tuổi: bạn dùng 5 mg hoặc 10 mg, tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của triệu chứng.

Liều dùng thông thường cho suy thận và suy gan: ở bệnh nhân lớn hơn 12 năm giảm chức năng (độ thanh thải creatinine dưới 7 ml/phút) và ở những bệnh nhân suy giảm chức năng gan, nên dùng 5 mg x 1 lần/ngày.

Tương tự, bệnh nhân nhi khoa từ 6 đến 11 năm bị suy thận hoặc chức năng gan nên dùng liều thấp hơn. Do không có thông tin về dược động học và an toàn cho cetirizine ở trẻ nhỏ hơn 6 tuổi có suy thận hoặc chức năng gan, vì thế không nên sử dụng thuốc.

Liều dùng thuốc Adezio® cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi: liều lượng Adezio® (cetirizine) khởi đầu được khuyến cáo đối với trẻ em từ 6 đến 11 tuổi là 5 mg hoặc 10 mg một lần mỗi ngày dựa trên mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh. Thời gian sử dụng thuốc có thể được thay đổi để đáp ứng nhu cầu của từng bệnh nhân.

Trẻ em từ 2 đến 5 tuổi: liều lượng Adezio® (cetirizine) khởi đầu được khuyến cáo đối với từ 2 đến 5 tuổi là 2,5 mg (1/2 muỗng trà) dung dịch siro một lần mỗi ngày. Liều lượng thuốc ở nhóm tuổi này có thể được tăng lên đến liều tối đa là 5 mg mỗi ngày, được sử dụng ở dạng 1 muỗng trà dung dịch siro một lần một ngày hoặc ½ muỗng dung dịch siro sau mỗi 12 giờ hoặc một viên thuốc nhai 5 mg một lần một ngày.

Trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 2 tuổi: liều lượng Adezio® (cetirizine) khởi đầu được khuyến cáo đối với trẻ em từ 6 tháng đến 23 tháng tuổi là 2,5 mg (1/2 muỗng trà) một lần mỗi ngày. Liều lượng thuốc ở trẻ em từ 12 đến 23 tháng tuổi có thể được tăng lên đến liều tối đa là 5 mg mỗi ngày, được sử dụng ở dạng ½ muỗng trà (2,5 mg) sau mỗi 12 giờ. Dung dịch siro được khuyến cáo dùng ở trẻ em dưới 2 tuổi.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất