9 cách giúp kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên • Hello Bacsi

Related Articles

3. Dùng bổ sung arginine

Arginine là một axit amin được sử dụng trong quá trình sinh tổng hợp protein. Dùng arginine riêng lẻ là một cách tăng hormone tăng trưởng đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng các axit amin như arginine kết hợp với tập thể dục, tuy nhiên điều này chỉ làm tăng ít hoặc không tăng mức HGH.

Các nghiên cứu đã quan sát thấy rằng sử dụng arginine mà không cần tập thể dục đã làm tăng đáng kể nồng độ hormone tăng trưởng. Một nghiên cứu cho thấy người dùng khoảng 100 hoặc 250 mg arginine trên mỗi kg trọng lượng có sự gia tăng khoảng 60% nồng độ HGH trong cơ thể khi ngủ.

4. Giảm lượng đường tiêu thụ

Sự gia tăng insulin có khả năng làm giảm nồng độ hormone tăng trưởng được sản sinh. Carb tinh chế và đường làm tăng nồng độ insulin nhiều nhất. Do đó, việc giảm tiêu thụ những loại thực phẩm chứa nhiều carb tinh chế và đường có thể giúp tối ưu hóa mức độ hormone tăng trưởng trong cơ thể bạn.

Một nghiên cứu cho thấy, người khỏe mạnh có nồng độ HGH cao gấp 3 lần so với người bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quá nhiều đường là yếu tố chính gây tăng cân và béo phì, điều này cũng ảnh hưởng đến mức HGH.

Bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Những thực phẩm bạn tiêu thụ sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, hormone và các thành phần trong cơ thể.

5. Cách tăng hormone tăng trưởng: Tránh ăn trước khi ngủ

Tránh ăn trước khi ngủ để tăng hormone tăng trưởng

Thời gian tiết hormone tăng trưởng của tuyến yên thường xảy ra vào ban đêm. Các bữa ăn đêm sẽ làm gia tăng nồng độ insulin trong cơ thể, đặc biệt là khi bạn tiêu thụ các loại thực phẩm giàu carb hoặc protein. Điều này có khả năng ngăn chặn quá trình sản xuất hormone tăng trưởng vào ban đêm.

Nồng độ insulin thường giảm 2 – 3 giờ sau khi ăn, vì vậy bạn nên tránh ăn khoảng 3 tiếng trước khi đi ngủ để hạn chế ảnh hưởng đến thời gian tiết hormone tăng trưởng của tuyến yên.

6. Dùng bổ sung GABA

Gamma aminobutyric acid (GABA) là một loại axit amin không protein có chức năng như một chất dẫn truyền thần kinh, giúp gửi tín hiệu xung quanh não. Đây được xem là chất làm dịu não bộ và hệ thần kinh trung ương, thường được sử dụng để hỗ trợ giấc ngủ, đồng thời giúp tăng mức HGH trong cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung GABA có thể làm tăng 400% HGH khi nghỉ ngơi và tăng 200% sau khi tập thể dục.

GABA còn có thể làm tăng nồng độ HGH bằng cách cải thiện giấc ngủ, do việc giải phóng hormone tăng trưởng vào ban đêm có liên quan đến chất lượng và độ sâu của giấc ngủ.

Tuy nhiên, sự gia tăng này thường mang tính ngắn hạn, những lợi ích lâu dài của GABA đối với nồng độ hormone tăng trưởng vẫn chưa được nghiên cứu rõ.

7. Tập luyện cường độ cao là cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên

Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất giúp kích thích tuyến yên tiết hormone tăng trưởng. Sự gia tăng này phụ thuộc vào loại hình luyện tập, cường độ, lượng thức ăn tiêu thụ trong quá trình tập luyện và đặc điểm riêng của cơ thể. Trong số những yếu tố này, tập thể dục cường độ cao có tác dụng làm tăng HGH nhiều nhất. Bạn có thể thực hiện chạy bộ, luyện tập xen kẽ để tăng mức HGH và giảm tối đa lượng mỡ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất