9 biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ bạn nên biết • Hello Bacsi

Related Articles

Tỷ lệ gặp các biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ dù rất thấp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Một số đối tượng sẽ gặp rủi ro biến chứng cao hơn như người hút thuốc, người lớn tuổi hay những người bị thừa cân béo phì.

Dưới đây là 9 biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ thường gặp mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn tân trang lại nhan sắc.

1. Ổ tụ máu

Ổ tụ máu là tập hợp máu bên ngoài mạch máu, có thể hình thành một vết bầm nhỏ hoặc gây đau và sưng tấy. Trường hợp này chiếm khoảng 1% biến chứng trong các ca phẫu thuật nâng ngực. Đây cũng là biến chứng phổ biến nhất sau khi bạn thực hiện căng da mặt với tỷ lệ 1% nhưng thường gặp ở nam giới hơn so với nữ.

Ổ tụ máu là nguy cơ xảy ra gần như trong hầu hết các ca phẫu thuật. Giải pháp điều trị thường đòi hỏi phải thực hiện thêm phẫu thuật bổ sung để rút máu nếu máu tụ quá nhiều.

2. Tụ dịch huyết thanh

biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ

Hiện tượng này xảy ra khi huyết thanh tích tụ dưới bề mặt da, gây nên tình trạng sưng và đau. Tụ dịch có thể xuất hiện sau bất kỳ ca phẫu thuật nào và là biến chứng phổ biến nhất khi bạn nằm sấp với khoảng 15 – 30% số bệnh nhân. Vì huyết thanh có thể bị nhiễm trùng nên bạn sẽ cần thường xuyên rút huyết thanh bằng ống dẫn dịch ra ngoài.

3. Tình trạng mất máu

Không chỉ riêng gì phẫu thuật thẩm mỹ, mất máu cũng là một biến chứng rất thường gặp khi bạn thực hiện bất kỳ ca phẫu thuật nào. Tuy nhiên, tình trạng mất máu quá nhiều có thể gây giảm huyết áp và khả năng tử vong cao.

Tình trạng mất máu thường xảy ra ngay trên bàn mổ nhưng vẫn có khả năng xuất hiện sau khi bạn đã thực hiện xong ca phẫu thuật.

4. Nhiễm trùng

Bước chăm sóc sau phẫu thuật thường được áp dụng để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng nhưng đây vẫn là một trong những biến chứng phổ biến khi phẫu thuật thẩm mỹ. Tỷ lệ nhiễm trùng thường nằm trong khoảng từ 1,1 – 2,5% số trường hợp nâng ngực.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất