9 bí quyết giúp trẻ tham gia hoạt động thể chất nhiều hơn • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu con bạn có anh chị em, hãy tạo điều kiện cho chúng chơi cùng nhau hoặc chơi cùng trẻ hàng xóm. Bạn có thể cho con nhảy dây, đạp xe, đá bóng, chơi đuổi bắt… hoặc đơn giản là chơi lắp ráp, đồ hàng cùng nhau.

4. Nói chuyện với một người thân trong gia đình hay giáo viên mà trẻ yêu mến

Bạn đã áp dụng các mẹo kể trên và khuyến khích con tham gia các lớp hoạt động thể chất như lớp võ thuật, đá banh, bóng rổ, cầu lông, aerobic, bơi lội, leo núi trong nhà… nhưng bé vẫn kiên quyết không tham gia? Trong trường hợp này, hãy trao đổi với người thân, giáo viên, những người mà trẻ yêu mến, tin tưởng và nhờ họ khuyến khích trẻ.

Những người này có thể giúp bé hiểu tại sao hoạt động thể chất lại rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Họ có thể cùng bé tìm ra môn thể thao hoặc hoạt động phù hợp và tốt nhất để bé tham gia.

5. Tìm một hoạt động phù hợp

Trẻ tham gia chạy điền kinh

Con bạn đồng ý tham gia hoạt động thể chất mà chưa xác định được chính xác môn vận động nào là phù hợp? Hãy giúp con làm việc này bằng cách mỗi cuối tuần, cả gia đình bạn có thể cùng bé đến các trung tâm thể dục thể thao gần nơi sống để xem các trẻ em khác luyện tập.

Việc này có thể kích thích ham muốn luyện tập của con, giúp con tìm ra hình thức luyện tập nào là thích hợp nhất.

Dễ dàng nhận thấy rằng một đứa trẻ 7 – 8 tuổi thường thờ ơ với các môn như điền kinh, đẩy tạ, bóng chuyền… nhưng lại có thể tỏ ra thích thú với bóng đá, đá cầu, võ thuật, đấu vật, bơi lội… Điều cốt yếu là bạn cùng con tìm ra được môn thể thao mà bé thực sự yêu thích và phù hợp.

6. Sắp xếp thời gian tập luyện hợp lý

Một số trẻ quá bận rộn với việc học, làm bài tập về nhà, tham gia các lớp học thêm, ngoại khóa mà không có thời gian để hoạt động thể chất. Do đó, nếu con rơi vào trường hợp này, bạn cần xem xét lại chương trình và lịch học của con, cắt bớt những gì không thật sự cần thiết, dành thời gian cho các hoạt động thể chất.

Ngoài ra, trước khi bé bắt đầu tham gia tập luyện, bạn hãy chắc chắn rằng con có đầy đủ thời gian để tham gia và địa điểm tập luyện thuận tiện để không bỏ dở giữa chừng. Do đó, trước khi đăng ký cho con tập luyện, bạn cần xem xét kỹ lịch tập, đối chiếu với thời khóa biểu học ở trường, các lớp ngoại khóa… để tránh trùng.

7. Đảm bảo môi trường tập luyện an toàn

Cần đảm bảo rằng nơi con tham gia tập luyện có đầy đủ các thiết bị tập luyện cần thiết và chúng phải đáp ứng được các tiêu chí an toàn. Ngoài ra, địa điểm tập luyện cần đảm bảo an toàn và có nhà vệ sinh sạch sẽ.

Lưu ý là với những bộ môn tập luyện không yêu cầu bé mặc đồng phục, hãy chắc chắn rằng quần áo của con bạn thoải mái và phù hợp với môn thể thao đó.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất