9 bí quyết giúp bạn vượt qua áp lực công việc • Hello Bacsi

Related Articles

Áp lực công việc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khiến bạn dễ mắc các bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm… Nghiêm trọng hơn, bạn có nguy cơ mắc bệnh tim và hội chứng chuyển hóa (metabolic syndrome).

Áp lực công việc phổ biến đến mức dường như cơ hội tìm một công việc ít stress là một điều khó khăn đối với nhiều người. Nếu như không thể né tránh stress, bạn có thể thử áp dụng 9 bí quyết giúp vượt qua áp lực công việc sau đây nhé.

1. Bắt đầu ngày mới một cách nhẹ nhàng

Rất nhiều người cảm thấy bị stress ngay từ buổi sáng sau khi vội vã đưa con đến trường, lặn ngụp trong đám kẹt xe và ăn qua quýt ổ bánh mì mua ven đường. Bạn sẽ có xu hướng bị áp lực công việc nhiều hơn nếu có một buổi sáng bận rộn!

Bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng những thói quen nhẹ nhàng như nghe nhạc, đọc sách, ngồi thiền… Đây là một cách giảm áp lực công việc cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay vào sáng mai đấy.

2. Vượt qua áp lực công việc nhờ ghi chép

vượt qua áp lực công việc

Một trong những yếu tố góp phần làm tăng áp lực công việc chính là bạn không biết chính xác mình cần phải làm gì. Bạn có quá nhiều thứ phải làm nên không biết mình cần bắt đầu từ đâu. Nhất là khi bạn là một nhân viên mới ở công ty, mọi thứ đều khiến bạn hoang mang.

Bạn nên trao đổi trực tiếp với người quản lý để biết mình cần phải hoàn thành việc gì đầu tiên trong ngày. Hãy ghi chép cẩn thận các deadline và mục tiêu cần đạt được trong ngày để bạn có thể tập trung.

3. Không tham gia vào các cuộc xung đột

Những cảm xúc tiêu cực từ các cuộc xung đột chẳng những khiến bạn mệt mỏi mà còn làm phân tán sự tập trung vào công việc. Ngay cả khi đồng tình, bạn cũng không nhất thiết phải đổ thêm dầu vào lửa khi xảy ra những mâu thuẫn nội bộ trong công ty.

Cách vượt qua áp lực công việc do các xung đột là bạn đừng bao giờ tham gia các cuộc trò chuyện tiêu cực về người thứ ba. Nếu bạn bị sếp phê bình, hãy lựa chọn ngôn từ cẩn thận để tránh nói ra những lời dễ gây ấn tượng thiếu tôn trọng cấp trên.

4. Tổ chức công việc một cách thông minh

vượt qua áp lực công việc

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất