8 yếu tố tạo nên sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật • Hello Bacsi

Related Articles

Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố tạo nên sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật dưới đây để bạn thật sáng suốt khi lựa chọn mặt hàng chăm sóc cá nhân và gia đình nhé.

1. Đặt tiêu chí an toàn sức khỏe hàng đầu

Nhờ các thành phần nguyên liệu lành tính và gần gũi với thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá, rau củ quả, sản phẩm gốc thực vật thường chú trọng hàng đầu yếu tố “an toàn cho sức khỏe”.

Lợi ích của sản phẩm gốc thực vật là giúp bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi những nguy cơ bị kích ứng da và các vấn đề về da liễu do không có chứa hóa chất độc hại và không có mùi hương nhân tạo.

Các “chiến binh cây cỏ” còn rất an toàn đối với trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu tránh được những tác động tiêu cực đến hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh trung ương… Không chỉ vậy, chúng còn đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe lâu dài của người lớn, đặc biệt là người lớn tuổi hay phụ nữ đang mang thai.

Sản phẩm gốc thực vật chính là những “chiến binh” thân thiện với trẻ em và cả người lớn vì không chỉ an toàn cho da mà còn đảm bảo sức khỏe lâu dài của cả nhà.

2. Không chứa nguyên liệu gốc dầu mỏ

Đa số các sản phẩm chúng ta dùng hiện nay đều có chứa thành phần “gốc dầu mỏ” (petroleum-based) được khai thác từ tài nguyên dầu mỏ. Khác với sản phẩm gốc thực vật lành tính từ thiên nhiên thì sản phẩm gốc dầu mỏ lại thường chứa nhiều hóa chất độc hại nên tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe.

Nguyên liệu gốc dầu mỏ có mặt trong thành phần nhiều sản phẩm tẩy rửa, chăm sóc cá nhân và các loại nhựa dùng trong sinh hoạt hằng ngày như polyethylene, PVC, nylon, acrylic…

Tùy vào nồng độ và thời gian tiếp xúc, nguyên liệu gốc dầu mỏ có khả năng gây ảnh hưởng sức khỏe con người như kích ứng da, hay thậm chí ảnh hưởng đến các cơ quan bên trong cơ thể…

Thành phần hóa học trong dầu mỏ có thể gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước và làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp và sức khỏe của con người cũng như động vật.

Trái ngược với những sản phẩm chứa hóa chất tẩy rửa độc hại thì sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật sẽ đạt được những tiêu chí làm sạch nhưng an toàn cho sức khỏe của cả gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

3. Ghi rõ tỷ lệ % thành phần tự nhiên trên nhãn

yếu tố tạo nên sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật

Thành phần gốc thực vật (plant-based) được xác định khi phần lớn (>50%) lượng carbon trong nguyên liệu sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên với thành phần chính từ cây, cỏ, rau củ quả, trái cây…

Sản phẩm gốc thực vật sẽ ghi rõ tỷ lệ % thành phần nguyên liệu trên nhãn với tỷ lệ càng lớn thì càng bảo đảm sự an toàn của người tiêu dùng và hành tinh xanh của chúng ta.

4. Sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật không chứa VOCs

Volatile Organic Compounds (VOCs) là hợp chất hữu cơ độc hại thường được sử dụng làm hương liệu trong các sản phẩm chăm sóc gia đình và chăm sóc cá nhân, các chất tẩy rửa thông thường hoặc trong các loại sơn nhà…

Theo Hiệp hội bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), VOCs khi tiếp xúc lâu dài sẽ có nguy cơ gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh, da cùng nhiều vấn đề về đường hô hấp. Hơn nữa, hợp chất này nếu tồn tại trong nhà sẽ có khả năng gây ô nhiễm không khí cao hơn từ 2-5 lần so với khi tồn tại ngoài trời.

Không chỉ có VOCs, các hóa chất tạo mùi hương có trong những sản phẩm vệ sinh gia dụng và chăm sóc cá nhân khác cũng có thể trở thành một “sát thủ thầm lặng” gây nhiều nguy hại. Cụ thể, chúng không chỉ gây kích ứng da, mắt, mũi, họng mà còn gây tổn thương gan, thận, hệ thần kinh, đau nửa đầu, làm tăng nguy cơ hen suyễn, viêm phế quản, ung thư…

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất