8 triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch bạn đã biết? • Hello Bacsi

Related Articles

3. Chảy máu nướu cho thấy triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch có thể gây ảnh hưởng đến nướu, dẫn đến tình trạng chảy máu ngoài. Theo Viện Tim, Phổi và Máu thì chảy máu nướu liên quan đến xuất huyết giảm tiểu cầu có khả năng xảy ra trong quá trình làm răng. Nướu thường dễ bị chảy máu trong quá trình làm sạch răng thông thường hay các quy trình nha khoa khác. Trường hợp nghiêm trọng, chảy máu nướu có khi xảy ra khi đánh răng hay dùng chỉ nha khoa.

Hiện tượng này dễ bị nhầm lẫn với viêm nướu răng thay vì bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch. Tuy nhiên, trong lúc làm sạch răng, nha sĩ sẽ nhận thấy các vết bầm do xuất huyết bên trong miệng.

4. Thường xuyên chảy máu mũi

Chảy máu mũi (hay chảy máu cam) xảy ra khi vùng da mỏng ở bên trong mũi bị chảy máu. Tình trạng này tương đối phổ biến và có nhiều nguyên nhân liên quan, bao gồm:

  • Dị ứng
  • Cảm lạnh
  • Viêm xoang
  • Dùng thuốc làm loãng máu

Chảy máu mũi thường xuyên liên quan đến việc người bệnh gặp phải tình trạng này ít nhất một lần trong tuần. Nếu bạn bị chảy máu cam liên tục mặc dù đã cố gắng giữ sức khỏe và giữ ấm cho mũi, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

5. Kinh nguyệt nhiều hơn bình thường là triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch

Số lượng tiểu cầu thấp do xuất huyết giảm tiểu cầu cũng có khi gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn, khiến lượng máu mất đi hàng tháng nhiều hơn. Điều này có thể gây ra các biến chứng liên quan, chẳng hạn như thiếu máu. Thỉnh thoảng, bạn có thể có kinh nguyệt nhiều hơn bình thường, điều này không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu tháng nào bạn cũng gặp phải tình trạng này, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

6. Xuất hiện máu trong nước tiểu hoặc phân

Số lượng tiểu cầu thấp có thể gây xuất huyết nội và máu sẽ hiện diện ở trong phân hoặc nước tiểu. Ban đầu, bạn có thể nhầm tưởng tình trạng máu trong nước tiểu là do nhiễm trùng. Tuy nhiên, nhiễm trùng bàng quang thường đi kèm với nhiều triệu chứng khác như:

  • Đau lưng hoặc đau vùng thận
  • Đi tiểu thường xuyên
  • Đau bụng

Phân có máu cũng là một dấu hiệu bất thường cần được theo dõi. Vì vậy, một khi thấy có máu trong nước tiểu hoặc phân, bạn hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể. Đó đôi lúc cũng là triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch.

7. Triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu miến dịch là ổ tụ máu

Xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch cũng có thể gây ra những ổ tụ máu nằm sâu dưới da. Đây là một loại vết bầm sâu và thường chỉ xảy ra với những chấn thương ở mức độ vừa phải. Hãy thông báo cho bác sĩ những vết sưng trên da hoặc sưng từ sâu bên trong khi thăm khám.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất