8 tác hại của duỗi tóc mà bạn nên cẩn trọng • Hello Bacsi

Related Articles

Những cô gái có mái tóc xoăn tự nhiên hoặc bị xù thường có xu hướng duỗi tóc thẳng để mái tóc trông mềm mại hơn. Có nàng thì uốn xoăn chán lại muốn đổi kiểu sang… duỗi thẳng cho mới mẻ! Mái tóc sau khi duỗi nếu không được bạn nuôi dưỡng và chăm sóc cẩn thận thì có thể gặp phải một số tình trạng hư tổn như tóc xơ rối, khô tóc, tóc chẻ ngọn, rụng tóc… Thậm chí tác hại của duỗi tóc còn khiến da đầu bạn xuất hiện nhiều gàu, gây dị ứng và làm phát ban da.

Khi biết được những tác hại của duỗi tóc thì bạn nên chăm sóc tóc cẩn thận hơn để bảo vệ mái tóc vừa khỏe mạnh vừa suôn mượt như ý. Dưới đây là những tác hại của duỗi tóc mà bạn nên biết để thật cẩn trọng trước khi quyết định đến salon làm tóc.

1. Tóc bạn bị khô

Bạn duỗi tóc bằng máy ép tóc với nhiệt độ cao sẽ lấy đi những chất dưỡng ẩm có trong tóc của bạn. Việc sử dụng các hóa chất làm tóc thẳng trong một thời gian dài cũng sẽ làm tóc bạn bị khô và khiến tóc dễ bị gãy rụng. Khi tóc bị khô, bạn sẽ trông thiếu sức sống vì những sợi tóc xơ xác làm mất đi vẻ thu hút vốn có.

Đây là tác hại của duỗi tóc đầu tiên mà bạn nên cân nhắc để mua thêm các sản phẩm giúp dưỡng ẩm cho tóc. Nếu tóc bạn thẳng tự nhiên, thì hãy hạn chế tối đa số lần dùng máy ép tóc nhé.

2. Tóc bạn dễ bị rụng

Kẹp tóc hay duỗi tóc bằng các loại hóa chất có thể làm thay đổi cấu trúc của các sợi tóc, làm tổn thương nang tóc và khiến chân tóc trở nên yếu đi. Chân tóc bị yếu sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc kéo dài, thậm chí còn bị rụng vĩnh viễn nếu như nang tóc bị hư tổn nặng và không được nuôi dưỡng cẩn thận. Một mái lóc lưa thưa chẳng những khó tạo kiểu mà còn khiến bạn dễ bị hói nữa đấy.

Khi phát hiện tình trạng bị rụng tóc, tốt nhất bạn nên ngưng duỗi tóc ở lần kế tiếp. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng các cách trị rụng tóc tại nhà để cải thiện.

3. Tóc bạn bị chẻ ngọn

Tóc được duỗi thẳng bằng các hóa chất kết hợp với nhiệt độ cao của máy kẹp tóc sẽ làm cho tóc bị xơ rối ở phần ngọn tóc. Tóc bị xơ rối là do thiếu đi những dưỡng chất cần thiết cho tóc nên làm tóc bị chẻ ngọn trầm trọng. Tóc bị chẻ ngọn sẽ làm cho mái tóc của bạn ngày càng mỏng manh và khiến chúng trông thiếu đi sức sống.

Một cách đơn giản nhất để xử lý tóc chẻ ngọn là bạn có thể cắt tỉa phần đuôi tóc. Tuy nhiên, bạn cũng cần kết hợp dưỡng ẩm tóc, đội mũ và quấn khăn kỹ khi ra nắng.

4. Tóc bạn bị xơ rối

Một mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh là nhờ vào các loại dầu tự nhiên trên da dầu và độ ẩm trên tóc. Việc duỗi tóc thẳng sẽ làm cho các loại dầu này mất đi và khiến tóc bạn mất đi độ bóng mượt và gây ra tình trạng tóc bị xơ rối.

Khi tóc bị xơ rối do duỗi tóc, bạn cũng nên hạn chế dùng dầu gội hóa chất thông thường. Nếu muốn có mái tóc mềm mượt tự nhiên, bạn có thể thử gội đầu bằng bồ kết.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất